การตรวจระบบไฟ ล้างแอร์ช่วยลดค่าไฟได้จริงหรือ?

การตรวจระบบไฟ ล้างแอร์ช่วยลดค่าไฟได้จริงหรือ? กระแสมาแรงในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของค่าไฟที่เพิ่มขึ้น บางคนถึงกับเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและหาสาเหตุไม่ได้ ดังนั้นการตรวจสอบระบบไฟฟ้าและการบำรุงรักษาระบบไฟฟ้าเป็นสิ่งที่สำคัญในการลดค่าไฟฟ้าในบ้านหรือองค์กร

โดยโอกาสที่ระบบไฟฟ้าอาจมีความผิดพลาดหรือเสียหายเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหากปราศจากการดูแลหรือตรวจสอบเป็นเวลานาน ซึ่งจะทำให้การใช้พลังงานไฟฟ้านั้นไม่มีประสิทธิภาพ และส่งผลทำให้ค่าไฟฟ้าสูงขึ้นนั้นเอง

การตรวจสอบระบบไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้เรามั่นใจว่าระบบไฟฟ้าทำงานได้อย่างปลอดภัยและเต็มประสิทธิภาพได้มากที่สุด สำหรับการตรวจสอบระบบไฟฟ้านั้นควรทำโดยช่างไฟฟ้ามืออาชีพ

เพื่อประเมินสถานะของระบบไฟฟ้าและการทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้า ซึ่งอาจจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ชำรุดหรือไม่ทำงานได้อีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีวิธีการลดค่าไฟฟ้าอีกหลายวิธี เช่น การปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งาน การใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟฟ้าทั่วไป เปลี่ยนแปลงการใช้พลังงานไฟฟ้าให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

นอกจากนี้การทำความสะอาดและล้างแอร์เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดการใช้พลังงานและค่าไฟฟ้าของเครื่องปรับอากาศ โดยการล้างแอร์ทุก 6 เดือน เป็นช่วงเวลามาตรฐานที่แนะนำ ซึ่งนอกจากการล้างแอร์จะช่วยกำจัดฝุ่น ทำให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยยืดอายุการใช้งาน ที่สำคัญช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 10% เลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก: การไฟฟ้านครหลวง

“คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: naychang-uno IG : NayChang Uno