การบริหารจัดการขยะและของเสีย
บริษัทฯ ดำเนินงานภายใต้นโยบายสิ่งแวดล้อมที่มุ่งจัดการขยะและของเสียอย่างครอบคลุม ทั้งจากภายในสำนักงานและการให้บริการจัดการแก่ลูกค้า/ลูกบ้าน โดยเน้นการใช้วัสดุและทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปริมาณของเสียที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นทาง สนับสนุนการนำของเสียกลับมาใช้ใหม่ให้ได้มากที่สุด เพื่อมุ่งสู่การฝังกลบขยะให้เป็นศูนย์ (Zero Waste to Landfill) ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบต่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งส่งเสริมแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อการบริหารจัดการทรัพยากรและของเสียอย่างยั่งยืน
ลดปริมาณขยะในสำนักงานใหญ่ต่อรายได้ลง 10%
แนวทางการจัดการของเสียและขยะ
บริษัทฯ ได้กำหนดขั้นตอนการบริหารจัดการของเสียให้สอดคล้องตามข้อกำหนด กฎหมาย รวมถึงมาตรฐานสากลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ครอบคลุมทุกขอบเขตของธุรกิจ มีการรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ให้นำหลัก 3Rs มาประยุกต์ใช้ เพื่อลดปริมาณของเสียที่ต้องกำจัด สนับสนุนการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่าตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยมีการดำเนินงานดังนี้
1. การสื่อสารให้ความรู้ จัดอบรมให้ความรู้พนักงานเกี่ยวกับผลกระทบ และการนำหลัก 3Rs มาใช้ สร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม
2. การรณรงค์เรื่องการคัดแยกขยะ ส่งเสริมการคัดแยกขยะอย่างถูกต้องด้วยถังขยะประเภทต่าง ๆ ป้ายแนะนำและระบบจัดการขยะที่ชัดเจน เพื่อลดของเสียที่ต้องถูกกำจัด และเพิ่มการรีไซเคิล
3. การสร้างแรงจูงใจ จัดกิจกรรมให้พนักงานมีส่วนร่วมในการแยกขยะ มีการกำหนด Point เพื่อให้รางวัลสำหรับผู้ที่ร่วมกิจกรรม
ผลการดำเนินงานการบริหารจัดการของเสียและขยะ
ปริมาณขยะ | ปี 2566 | ปี 2567 | ปี 2568 |
ขยะรวม (kg.) | 38,391.60 | 13,716.64 | 27,303.36 |
ปริมาณขยะ / คน / ปี (Back Office) | 319.93 | 291.84 | 210.03 |
บริษัทฯ มีการติดตามและบริหารจัดการปริมาณขยะอย่างต่อเนื่อง โดยปริมาณขยะรวมมีการเปลี่ยนแปลงตามขอบเขตการเก็บข้อมูลและกิจกรรมทางธุรกิจ ทั้งนี้ ในปี 2568 ปริมาณขยะรวมเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า เนื่องจากบริษัทฯ ได้ขยายขอบเขตการเก็บข้อมูลให้ครอบคลุมหน่วยงานและกิจกรรมมากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาในเชิงความเข้มข้นของการเกิดขยะต่อพนักงานต่อ พบว่า บริษัทฯ สามารถลดปริมาณขยะเฉลี่ยต่อคนต่อปีได้ อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2568 มีค่าอยู่ที่ 210.03 กิโลกรัมต่อคนต่อปี ลดลง 28.03% จากปี 2567
ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการขยะอย่างเหมาะสม รวมถึงการส่งเสริมการลดการเกิดขยะและการคัดแยกขยะภายในองค์กรอย่างต่อเนื่อง
โครงการ “พรีโมทิ้งให้ถูก แยกขยะต้องถุงขยะแชมเปี้ยน”
บริษัทฯ ได้ร่วมกับ ถุงขยะแชมเปี้ยน ผู้ผลิตถุงขยะชั้นนำของไทย จัดแคมเปญรณรงค์การแยกขยะ “พรีโมทิ้งให้ถูก แยกขยะต้องถุงขยะแชมเปี้ยน” เพื่อส่งเสริมการแยกขยะที่ถูกวิธีในระดับครัวเรือนให้กับลูกบ้านและพนักงาน พร้อมเดินหน้าผลักดันโครงการ “บ้านนี้ไม่เทรวม” ของกรุงเทพมหานคร มุ่งเน้นการจัดการขยะต้นทางในที่อยู่อาศัยอย่างมีระบบและยั่งยืน
โดยโครงการนี้ มีลูกบ้านจากโครงการคอนโดมิเนียมเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 10 โครงการ จากโครงการทั้งหมดที่บริษัทฯ ได้ดูแลบริหารจัดการซึ่งอยู่ในระยะแรก (ทดลอง)เพื่อทดสอบกระบวนการดำเนินงานและหาวิธีที่เหมาะสมในการสื่อสารและบริหารจัดการให้เหมาะสมที่สุด และยังคงมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าสู่ระยะที่ 2 ในปี 2569 ต่อไป
นอกจากนี้ยังมีการตั้งจุดแยกขยะในสำนักงานใหญ่ โดยลดการตั้งถังขยะตามโต๊ะทำงาน เพื่อนำมาทิ้งที่จุดเดียวกัน พร้อมจัดให้มีถังขยะแยกประเภทที่ชัดเจน เพื่อลดการทิ้งรวมและทำให้การจัดเก็บรวบรวมขยะไปทิ้งสะดวกและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีการสร้างความตระหนักรู้และการให้ความรู้กับพนักงาน เกี่ยวกับแนวทางการจัดการขยะและการส่งเสริมวัฒนธรรม “Zero Waste” โดยพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง จัดอบรมให้ความรู้ และนำไปปฏิบัติใช้จริงทั้งในบริษัท และโครงการที่บริษัทฯ ได้รับผิดชอบดูแลบริหาร พร้อมสร้างแรงจูงใจในการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง
กิจกรรม Primo Go Green แยกขยะให้เป็นบุญ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมการแยกขยะให้พนักงานได้มีส่วนร่วมนำขวดน้ำพลาสติกมาส่งต่อ เพื่อนำไปแปรรูปเป็น จีวรพระสงฆ์ และต่อยอดสู่การใช้งานที่เป็นประโยชน์ โดยนำไปมอบให้แก่วัดจากแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งครั้งได้นี้ บริจาคขวดกว่า 100 กก. ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 150 kgCO₂ หรือ เท่ากับปลูกต้นไม้ 7 ต้น


English