ขั้นตอน การขอติดตั้งเครื่องปรับอากาศในอาคารชุด

ขั้นตอน การขอติดตั้งเครื่องปรับอากาศในอาคารชุด

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศในอาคารชุดนั้นหลายคนคงยังไม่รู้ว่า ขั้นตอนการติดตั้งนั้นมีอะไรบ้าง ไม่ใช่เฉพาะเราจะติดต่อช่างแล้วเข้ามาได้เลย แต่ยังมีอีกหลายขั้นตอนที่เรายังไม่รู้ ว่า ขั้นตอน การขอติดตั้งเครื่องปรับอากาศในอาคารชุด

ขั้นตอน การขอติดตั้งเครื่องปรับอากาศในอาคารชุด

1. ขอรับแบบฟอร์มแจ้งความประสงค์ติดตั้งเครื่อง ปรับอากาศที่สำนักงานนิติบุคคลอาคารชุด

การขอแบบฟอร์มสำหรับการแจ้งความประสงค์ขอติดตั้งเครื่องปรับอากาศนั้น สามารถแจ้งเรื่องขอได้ที่นิติของแต่ละคอนโดได้เลย แล้วนิติก็จะให้แบบฟอร์มมากรอก

2. ส่งรายละเอียด แบบแปลนหรือตำแหน่งติดตั้งเพื่อพิจารณา

การที่เรานั้นส่งรายละเอียดแบบแปลนนั้น เพื่อที่บางจุดที่ต้องเจาะนั้นอาจจะมีสายไฟหรือท่อต่างๆ บางที่การเจาะก็จะทำให้เกิดความเสียหายกับระบบอื่นๆได้อีกด้วย

3. ต้องควบคุมขณะ ช่าง/ผู้รับเหมามาปฏิบัติงาน

หากเรานั้นปล่อยช่างหรือผู้รับเหมาเข้ามาทำนั้นเราควรกำกับดูแลเพราะหากเราปล่อยช่างไว้อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้หลายอย่าง อีกทั้งยังเกี่ยวกับของสูญหายได้อีกดังนั้นควรดูแลอยู่ใกล้ชิดนะคะ

4. เข้าติดตั้งเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.

หากเรานั้นเอาช่างหรือผู้รับเหมาเข้าไปทำ เราจะต้องทำตามกฏของคอนโด โดยคอนโดส่วนใหญ่ก็จะห้ามให้ผู้รับเหมาเข้าหลัง 5 โมงเย็น – 9 โมงเช้า เพราะว่าเป็นเวลาพักผ่อนของเจ้าของร่วมคนอื่นๆ

5.ยินยอมให้ความสะดวกแก่ฝ่ายบริหารจัดการเข้า

ทำการตรวจสอบ กรณีมีงานเชื่อม ตัด หรือมีประกายไฟ ผู้รับเหมาติดตั้งต้องนำถังดับเพลิงพร้อมใช้งานขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ทำงาน ทั้งนี้ น้ำหนักเครื่องปรับอากาศต้องไม่เกินที่กำหนดของอาคารนั้นๆ

𝐂𝐫𝐨𝐰𝐧 𝐑𝐞𝐬𝐢𝐝𝐞𝐧𝐜𝐞 ♛ บริหารและจัดการด้านงานอสังหาริมทรัพย์ในระดับ Luxury ครอบคลุมบริการทุกรูปแบบทั้ง ซื้อ ขาย และ เช่าคอนโด We provide you with a luxury class of Property Management and Property Agency. Everything you need at Crown Residence. 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭 𝐮𝐬 📞 Tel : 02-0810000 #propertymanagement #รักษาความปลอดภัย #รปภ #นิติบุคคล #บริหารงานคอนโด #บริหารงานอาคารชุด

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Origin