ขายดาวน์คอนโด VS ขายโอนคอนโด

ขายดาวน์คอนโด VS ขายโอนคอนโด

ช่วงนี้หลายๆคนที่จะซื้อคอนโดเพื่อที่จะเก็งกำไร ก็คงอยากรู้รายละเอียดสำหรับ ขายดาวน์คอนโด หรือขายโอนคอนโดกันนะ วันนี้ทางพรีโมของเราจะมาแนะนำ ว่าขายดาวน์คอนโดหรือขายดอนอันไหนดีกว่ากัน กันนะ

1.ขายดาวน์คืออะไร

การขายดาวน์คือการที่ผู้ซื้อนั้นสนใจแล้วทำการสัญญาที่เป็นลายลักอักษรได้เลย โดยผู้ซื้อนั้นจะต้องผ่อนดาวน์จนกว่าตึกนั้นจะสร้างเสร็จ และพร้อมมีการโอนกรรมสิทธิ์ให้ได้ตามเงื่อนไขนั้นๆ ที่แต่ละโครงการมีกำหนดเอาไว้ เนื่องจากคอนโดโดยทั่วไปนั้นจะมีการเปิดขายก่อน เพื่อที่คอนโดนั้นจะได้ระดมทุนการสร้างนั้นเอง หากผู้ซื้อจะต้องการขายดาวน์คอนโดนั้นก็จะต้องขายก่อนที่จะโอนกรรมสิทธิ์นั้นเอง

จุดเด่นการขายดาวน์

ผู้ขายได้เป็นเจ้าของคอนโดโดยไม่ต้องใช้เงินมากมาย เพียงเตรียมค่าทำสัญญา ค่าจอง และเงินผ่อนดาวน์ที่ต้องจ่ายแต่ละเดือน และหากคอนโดไหนเป็นที่ต้องการ เราก็สามารถขายดาวน์ต่อเพื่อเก็งกำไรได้ง่ายๆ

จุดด้อยการขายดาวน์

หลายๆ โครงการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเมื่อต้องการเปลี่ยนสัญญาซื้อ – ขาย เพราะรู้ดีว่ามีผู้ซื้อต้องการลงทุนขายดาวน์หวังเก็งกำไรนั่นเอง

2.ขายโอนคืออะไร

ขายโอนนั้นคือผู้ขายจะต้องเป็นเจ้าของทรัพย์สินนั้นๆแล้ว จะพูดง่ายๆ คือเป็นเจ้าของของกรรมสิทธิ์แล้วนั้นเองถึงจะขายต่อได้ไม่ว่าจะผู้ขายจะอยู่ในกรรมสิทธิ์ทำการปล่อยเช่า อาศัยเอง ติดจำนองผ่อนกับธนาคาร หรือไม่ใช้ประโยชน์อะไร

จุดเด่นการขายโอน

เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ที่จะซื้อต่อจากเรา และหากคอนโดเราอยู่ในทำเลที่หน้าสนใจ ก็สามารถเก็งกำไรได้ในระยะยาวอีกด้วย

จุดด้อยการขายโอน

จะเป็นในส่วนของค่าใช้จ่ายต่างๆ เนื่องจากขายโอนนั้นตึกสร้างแล้วก็จะต้องมี ค่าส่วนกลาง ค่าน้ำ ค่าไฟต่างๆ และค่าต่างๆ อีกมากมาย

สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าเราจะขายโอนหรือขายจองดีนะ ลองปรึกษาเซลล์ของคอนโดที่เรานั้นจะไปซื้อก่อนก็ได้ หรือจะปรึกษาเราก็ได้กับ Passion Realtor ที่เป็นตัวแทนด้านอสังหาครบวงจร ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพ และโซน EEC Facebook PassionRealtor

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน

ข้อมูลดีๆจาก propertyhub