จอดรถหน้าบ้านคนอื่น ทำอย่างไรได้บ้าง 

จอดรถหน้าบ้านคนอื่น

จอดรถหน้าบ้านคนอื่น ทำอย่างไรได้บ้าง ปัญหาการจอดรถกีดขวาง หรือการจอดรถในที่ห้ามจอดเป็นถือเป็นปัญหาที่พบกันได้บ่อยครั้ง สำหรับบางท่านอาจเห็นว่าเป็นปัญหาเล็กน้อยที่สามารถเจรจาตกลงกันได้ แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวที่คู่กรณีไม่สามารถตกลงกันได้จนเกิดเป็นเหตุบานปลาย ดังนั้นวันนี้เราเลยนำเอาวิธีรับมือกับปัญหาดังกล่าวมาฝากกันค่ะ ลองไปดูกันเลย

ติดต่อเจ้าบ้านหรือผู้อยู่อาศัย: ลองพูดคุยกับเจ้าบ้านหรือผู้อยู่อาศัยของบ้านนั้น เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม อาจจะเสนอให้ทางคู่กรณีเคลื่อนย้ายรถออกไปโดยเร็วที่สุด 

ตรวจสอบกฎหมายและกฎระเบียบ: ตรวจสอบกฎหมายและกฎระเบียบในพื้นที่ของคุณเพื่อทราบถึงกฎและข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับการจอดรถ เพื่อใช้ในการเจรจากับคู่กรณี

แจ้งนิติบุคคล: หากใครอยู่หมู่บ้านจัดสรร ควรนำเรื่องไปแจ้งนิติบุคคลเพื่อให้มีคนกลางช่วยเจรจา

ใช้ป้ายห้ามจอด: ป้ายห้ามจอดหน้าบ้านของคุณเพื่อป้องกันการจอดรถที่ไม่ถูกต้อง

เก็บหลักฐาน: หากคุณต้องการรายงานปัญหาต่อหน่วยงานรักษาความปลอดภัยหรือตำรวจ ควรถ่ายรูปหรือบันทึกวิดีโอเพื่อให้ได้หลักฐานที่ชัดเจน

จอดรถขวางทางเข้า-ออก บ้านคนอื่นมีความผิดทางกฎหมาย ดังนี้

จอดรถขวางทางเข้า-ออก

มีความผิดฐานก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ขัดต่อพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ในมาตรา 55 ต้องเสียค่าปรับ 500 บาท

จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น

มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 วรรคสอง มีโทษจำคุก

ไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: กองปราบปราม 

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม