ตำแหน่งแอร์ จุดไหนเหมาะที่สุดตำแหน่งแอร์

ตำแหน่งแอร์ จุดไหนเหมาะที่สุดตำแหน่งแอร์

การติดแอร์ในห้องนอนแบบถูกวิธีนั้นนอกจากจะทำให้ห้องเรานั้นเย็นทั่วถึงยังสามารถทำให้เราประหยัดค่าไฟไปได้อีกด้วยนะคะ และวันนี้นายช่างของเราจะพาไปดูกันกับ ตำแหน่งแอร์ จุดไหนเหมาะที่สุดตำแหน่งแอร์ จะมีวิธีไหนกันบ้างและจะเย็นแค่ไหนไปดูกันเลย

ตำแหน่งแอร์ จุดไหนเหมาะที่สุดตำแหน่งแอร์

การตั้งตำแหน่งแอร์เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ขนาดของห้อง, ทิศทางของแสงและลม, การกระจายความเย็นในห้อง, และความสะดวกในการใช้งาน

1.การติดตั้งแอร์ให้ตั้งฉากกับเตียงนอน เพื่อที่จะให้กระจายความเย็นได้แบบทั่วถึง

การที่เรานั้นติดตั้งแอร์แบบตั้งฉากกับเตียงนอนจะทำให้เรานั้นนอนหลับสนิททั้งคืน

ตำแหน่งติดแอร์ห้องนอนที่ดีที่สุดนั้น คือ ตำแหน่งที่ตั้งฉากกับเตียงนอนของเรา หรือผนังด้านที่ตั้งฉากกับเตียง เพื่อให้ลมที่ออกมาจากแอร์กระจายไปทั่วทุกมุมห้อง และไปในทิศทางที่ขวางลำตัว จะช่วยลดปัญหาความเย็นไม่สม่ำเสมอ และปัญหาสุขภาพในระยะยาวของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้

2. ติดแอร์ห้องนอนตามความเหมาะสมของแปลน และขนาดของห้อง

เพราะห้องนอนแต่ละบ้านมีแปลนห้อง และขนาดห้องที่แตกต่างกันออกไป ตำแหน่งติดแอร์ห้องนอนที่เหมาะสมที่สุด จะมีอันไหนกันบ้างว่ามีอะไรบ้าง

  • ตำแหน่งที่กระจายลมได้ไกล และทั่วถึง เช่น ห้องนอนเป็นแนวยาว ก็ให้เลือกตำแหน่งติดแอร์ด้านผนังแนวยาว เพื่อให้ลมแอร์กระจายไปทั้งมุมห้อง
  • ตำแหน่งที่ไม่อยู่ในมุมอับ เพราะในพื้นที่มุมอับจะทำให้แอร์กระจายลมไปแค่จุดใดจุดหนึ่ง ทำให้อุณหภูมิภายในห้องเย็นไม่ทั่วถึง

ต่อไปเราจะมาดูตำแหน่งห้องนอนหรือบ้านที่ไม่ควรติดแอร์ เพราะจะทำให้บ้านเรานั้นร้อนอีกทั้งจะทำให้บ้านเรานั้นเปลืองแอร์อีกด้วย

3 ตำแหน่งที่ควรเลี่ยงติดแอร์ในห้องนอน

1. เลี่ยงติดแอร์ห้องนอนเหนือศีรษะ และปลายเตียง

2. เลี่ยงติดแอร์เหนือประตูห้องนอน

3. ไม่ติดแอร์ห้องนอนในโซนพื้นที่ที่โดดแสงแดด และความร้อนโดยตรง

“คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: https://lin.ee/3rZzwWE IG : NayChang Uno