ต้นไม้มงคลเสริมดวง ปลูกในร่มได้ชาวคอนโดต้องถูกใจสิ่งนี้

ต้นไม้มงคลเสริมดวง

ต้นไม้มงคลเสริมดวงปลูกในร่มได้ ชาวคอนโดต้องถูกใจสิ่งนี้

ต้นไม้มงคลเสริมดวงปลูกในร่มได้ ชาวคอนโดต้องถูกใจ สำหรับในสมัยนี้ใคร ๆ ก็ชอบความมินิมอล เกาหลีเกาใจใด ๆ แต่ในเรื่องศาสตร์ความเชื่อในเรื่องเสริมดวงก็ยังอยู่เรียกได้ว่าไม่เคยตกเทรนด์เลยค่ะ ยิ่งในเรื่องความเชื่อของต้นไม้มงคลนับว่าอยู่คู่กับคนไทยมาโดยตลอด แม้ว่าสมัยนี้คนจะนิยมอยู่คอนโดกันมากขึ้นก็ไม่ได้ทำให้ความเชื่อนี้หายไปเลยค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมต้นไม้มงคลที่ขนาดน่ารัก สามารถปลูกในคอนโดได้มาฝากกัน ให้เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่อยากเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง ลองมาดูกันเลย 

พลูด่าง

ต้นไม้มงคลเสริมดวงปลูกในร่มได้

เจ้าพลูด่างนี้มีความเชื่อว่าช่วยให้ชีวิตราบรื่น ด้วยลักษณะของใบมีความเป็นรูปหัวใจ ดังนั้นจึงเชื่อกันว่าจะช่วยทำให้มีแต่คนรักใคร่ เอ็นดู พลูด่างสามารถเติบโตในน้ำโดยไม่ต้องใช้ดินปลูกก็อยู่ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด 

แคคตัสหรือกระบองเพชร

ต้นไม้มงคลเสริมดวงปลูกในร่มได้

ใครจะไม่ชอบน้องหนามจิ๋วน่ารักบ้าง ความจริงแล้วแคคตัส (Cactus) เองก็เป็นหนึ่งในไม้มงคลเหมือนกันนะ เชื่อกันว่า ถ้าสามารถปลูกต้นกระบองเพชรจนผลิดอกสวยงามได้ จะช่วยให้ผู้ปลูกมีโชคลาภทางด้านการเงินเข้ามาใครมองหาเส้นทางเศรษฐีหนทางรวย ต้องลองรับน้องมาปลูกแล้วล่ะค่ะ 

ว่านหางจระเข้

ต้นไม้มงคลเสริมดวงปลูกในร่มได้

เมื่อพูดถึงว่านหางจระเข้เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนนึกถึงคงเป็นความโด่งดังในสรรพคุณของการใช้เป็นยารักษาและบำรุงผิวพรรณ แต่ในแง่ของความเชื่อนั้นมีความคล้ายคลึงกับแคคตัสเลยค่ะ ว่ากันว่าใครที่ปลูกต้นว่านหางจระเข้จนออกดอกได้จะนำข่าวดีเรื่องโชคลาภมาสู่ผู้ปลูก 

เดหลี

ต้นไม้มงคล

  จัดว่าเป็นไม้มงคลยอดนิยม มีใบสีขาวสวยงามที่เป็นเสน่ห์ นิยมนำมาประดับห้อง เป็นต้นไม้ฟอกอากาศไปในตัว ช่วยส่งเสริมเรื่องอายุมั่นขวัญยืน เหมาะที่ให้เป็นของขวัญมาก ๆ 

วาสนา

ต้นไม้มงคลน้องวาสนา

ใครทำการค้าขาย อยากเสริมดวงต้องปลูกต้นนี้เลยค่ะ เชื่อกันว่าสร้างวาสนาได้สมชื่อเลยทั้งในเรื่องของโชคลาภและการงาน แถมยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศกำจัดมลพิษในห้องได้ด้วยนะ   

เจอเรเนียม

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มได้

หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู แต่เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่นอกจากสีสันจะสวยงามแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยไล่ยุงที่เป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกได้ด้วยค่ะ เป้นไม้พุ่มที่ชอบแดดรำไร ความหมายก็น่ารัก“ มิตรภาพที่แท้จริง ” เชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในห้องจะส่งเสริมความสัมพันธ์กับคนรอบตัว เสริมความเมตตามหานิยมได้นั่นเอง 

กุหลาบ

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มได้

  ดอกไม้ยอดนิยมตลอดกาล แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่ากุหลาบก็เป็นหนึ่งในไม้มงคลนะคะ มีความเชื่อมาแต่โบราณว่ากุหลาบส่งเสริมความราบรื่นและเรียกโชคลาภเพิ่มวาสนาให้กับตัวผู้ปลูก กลิ่นหอม สีสันหลากหลายใครมองหาความสดชื่นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 

เดซี่

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มได้

เห็นชื่อฝรั่งอย่างนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งในไม้มงคลนะคะ มีความหมายดีคือ Everyday Happy ทางฝั่งตะวันตกถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อน สื่อถึงความสุขและมิตรภาพ ดูแลรักษาไม่ยากใครที่อยากเติมชีวิตชีวาให้กับห้องก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ 

มะลิ

ต้นไม้มงคลปลูกในร่มได้

หลายคนคงคุ้นกับสัญลักษณ์วันแม่ แต่ความเชื่อแต่เดิมนั้นเชื่อว่า ใครปลูกต้นดอกมะลิไว้ในบ้าน จะได้รับความปราณนาดี เป็นที่นับถือ รักใคร่ของคนทั่วไป นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่ากลิ่นของมะลิช่วยให้ความจำดีอีกด้วย มาขนาดนี้ห้ามพลาดแล้วค่ะ ใครที่กำลังหา ต้นไม้มงคล ที่หน้าตาน่ารัก สามารถเลือกตามใจชอบจากลิสต์นี้ได้เลยนะคะ แต่ถ้าอยากได้ความสบายใจในการอยู่อาศัย พร้อมบริการที่เต็มไปด้วยคุณภาพแบบไม่ต้องมูเตลู เริ่มต้นด้วยการมีนิติบุคคลที่ดี พรีโม่พร้อมดูแลคุณในทุกการอยู่อาศัยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก: timeout.comhomeguru.homepro.co.thh, sanook.com 

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ