ทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีง่ายๆ

ทำความสะอาดมู่ลี่

ทำความสะอาดมู่ลี่ ด้วยวิธีง่ายๆ ‘มู่ลี่’ ที่ติดไว้ตามจุดต่างๆ ในบ้าน ก็เต็มไปด้วยฝุ่นและคราบ เหนียวเหนอะ ยิ่งมู่ลี่ในโซนห้องครัวยิ่งกักเก็บสกปรกเพราะ นอกจากฝุ่นแล้ว ยังมีคราบไขมันอีกต่างหาก มู่ลี่ที่ไม่ได้ทำความสะอาดบ่อยๆนั้น จะเป็นแหล่งกักเก็บเชื้อโรคชั้นดีเลยก็ว่าได้

ทำความสะอาดมู่ลี่ ภายในห้องของเรานั้นมีไม่กี่วิธี และแต่ละวิธีก็เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ทำความสะอาดมู่ลี่

1. เครื่องดูดฝุ่น หากพบว่ามู่ลี่นั่นมีฝุ่นหนาเกาะอยู่ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดเปลี่ยนหัวของเครื่องดูดฝุ่นให้เป็นเลือกใช้แบบหัวแปรงขนาดเล็กการดูดให้ดูดไล่ตามแนวขวางของใบมู่ลี่ โดยค่อยๆ ไล่จากด้านบน ลงด้านล่างเมื่อดูดเสร็จหนึ่งฝั่งแล้ว ปรับใบมู่สี่ไปดูดอีกฝั่งและทำความ สะอาดเหมือนเดิม

ทำความสะอาดมู่ลี่

2.อุปกรณ์ทำความสะอาดมู่ลี่โดยเฉพาะ สำหรับคนที่มีอุปกรณ์ ที่ทำความสะอาดมู่ลี่โดยเฉพาะก็ดีเลย เพราะว่าอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดมู่ลี่นั้นจะช่วยทำให้คราบนั้นออกง่ายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมันออกแบบมาสำหรับทำความสะอาดอันนี้โดยเฉพาะ

ทำความสะอาดมู่ลี่

3.ผ้าไมโครไฟเบอร์ จะช่วยจับฝุ่นและทำความสะอาดได้ดีกว่า ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดตามคราบฝุ่น เนื่องจากผ้าไมโครไฟเบอร์นั้นดักจับฝุ่นได้ดีจึงเหมาะแก่การทำความสะอาดได้ดีอีกด้วย

ทำความสะอาดมู่ลี่

4.น้ำส้มสายชู’ สามารถจัดการปัญหานี้ได้ ผสมน้ำส้มสายชูลงในขวดสเปรย์ เติมน้ำเปล่าให้เต็ม จากนั้นผสมน้ำยาล้างจาน ลงไปเล็กน้อย เขย่าเบาๆ ให้เข้ากัน, ฉีดสเปรย์ลงไปบนคราบสกปรก แล้วเช็ดทำความสะอาด

***หากใช้มู่ลี่วัสดุจำพวกไม้การทำขั้นตอนนี้ต้องระวังเป็นพิเศษระวังอย่าให้แผ่นมู่ลี่ไม้ เปียกโชกไปด้วยน้ำให้รีบเช็ดน้ำส่วนเกินออกทันทีเพื่อป้องกันไม้เปลี่ยนสี หรือเกิดการโค้งงอ


𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻

📞 Tel : 02-0810000

💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/

#UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions