ทำความสะอาดห้องน้ำฉบับโปรแม่บ้านอูโน่

ทำความสะอาดห้องน้ำฉบับโปรนุ๋เมด

ห้องน้ำของเรานั้นเป็นสิ่งที่เรานั้นปล่อยสิ่งสกปรกลงในห้องนี้ตลอด ดังนั้นวันนี้เราจะพามาดู ทำความสะอาดห้องน้ำฉบับโปรแม่บ้านอูโน่ อย่างไรให้ใสสะอาดปิ๊ง ฉบับแม่บ้านอูโน่

1.ผนังห้องน้ำ

ก่อนที่เราจะทำนั้นเราจะต้องใส่ถุงมือก่อนเพราะว่าน้ำยาล้างห้องน้ำนั้นมีฤทธิ์ที่รุนแรงไม่ใส่คงไม่ได้ เตรียมอุปกรณ์ให้ครบทั้งแปรงขัด ถังน้ำ และน้ำยาทำความสะอาดจากผนังห้องน้ำ ใช้แปรง ฉีดน้ำยาทำความสะอาดบนกระเบื้องโดยเฉพาะร่องยาแนว รอให้น้ำยามีปฏิกิริยา ขัดและล้างให้สะอาด

2.อ่างล้างหน้า

เราจะต้องฉีดน้ำยาทำความสะอาดให้ทั่วกอนจากนั้นเราจึงนำแปรงมาขัดให้ทั่ว ส่วนซอกเล็กๆนั้น แนะนำให้เอาแปรงสีฟันเก่าที่ไม่ใช้แล้วมาขัดตามซอกต่างๆ จากนั้นก็ราดน้ำแค่นี้ก็สะอาดแล้วค่ะ

3.โถส้วม

การทำความสะอาดโถส้วมนั้นเราจะต้องเริ่มจากบริเวณรอบๆ ก่อนแล้วก็ทำความสะอาดและขัดภายใน

4.พื้นห้องน้ำ

พื้นห้องน้ำนั้นไม่ควรที่จะมีคราบเลยเพราะพื้นห้องน้ำนั้นทำความสะอาดยากที่สุด ดังนั้นควรใช้น้ำยาขจัดคราบฝังแน่น เช่น สนิม หินปูน จะต้องผสมน้ำตามอัตราส่วน และน้ำยาทำความสะอาดคราบสกปรกที่พบเป็นประจำ เช่น คราบสบู่ คราบน้ำ คราบลื่นจากครีมนวดผม ไม่ต้องผสมกับน้ำ ควรใช้น้ำยาที่ฟองน้อยเพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้างและทำให้พื้นไม่เงางาม 

5.อ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำนั้นเป็นสิ่งที่เรานั้นจะโดนตัวกับเราตลอดเวลาเราล้างหน้า ดังนั้นตรงนี้เราจะต้องทำความสะอาดให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา  เริ่มจากใช้สเปร์ยทำความสะอาดสุขภัณฑ์ตรงคราบโฟม คราบสบู่ ใช้ฟองน้ำทำความสะอาด นำเอาเศษเส้นผมออกจากจุดระบายน้ำ 

6.ฝักบัวอาบน้ำและสายชำระ

ใช้ยาสีฟันทำความสะอาดคราบเหลืองที่ติดอยู่ในหัวฉีดของทั้งฝักบัวและสายชำระ ส่วนตัวสายอาจจะมีคราบลื่นอยู่ ใช้ฟองน้ำขัดหรือสก๊อตไบร์ทขัดและถูล้างน้ำให้สะอาด แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

7.ผ้าม่านห้องน้ำ

ผ้าม่านในห้องน้ำส่วนมากนั้นจะได้ใช้ผ้าเป็นหลักแต่จะใช้เป็นผ้าม่านที่ทำจากพลาสติก ดังนั้นจะต้องระวังเรื่องเชื้อราเป็นอย่างมาก เวลาซักผสมเบกกิ้งโซดา 1 ส่วนและผงซักฟอก 1 ลงไปคราบสกปรกจะหลุดออกได้ง่าย ในส่วนที่ขึ้นราต้องใช้เบกกิ้งโซดาถูออก แช่ผ้าม่านในน้ำเกลือแล้วไปตากในที่ร่มเพื่อไม่ให้ผ้าม่านขึ้นราอีก 

8.ท่อน้ำทิ้ง

ท่อน้ำทิ้งนั้นจะมีคราบทั้งหมดเลยทั้งคราบครีมอาบน้ำ เศษไคลหรือแม้กระทั้งเส้นผมดังนั้นท่อน้ำทิ้งจึงเป็นสิ่งที่คราบเยอะที่สุด ทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งและแก้ไขอาการท่อน้ำตันโดยการผสมเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยและเกลือหนึ่งในสี่ถ้วย เทใส่ในท่อน้ำทิ้งตามด้วยน้ำส้มสายชูอุ่นร้อน 1 ถ้วยจะกลายเป็นโฟมฟองปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วเทน้ำร้อนตามประมาณ 15 – 30 วินาที

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻 📞 Tel : 02-0810000 💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/ #UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ pantip.com/topic