ระเบียบการใช้บริการสะว่ายน้ำส่วนกลาง 2566

ระเบียบการใช้บริการสะว่ายน้ำส่วนกลาง 2566 อากาศร้อน ๆ แบบนี้ การว่ายน้ำเป็นอีกวิธีคลายร้อนยอดนิยมของลูกบ้านหลาย ๆ คนเสมอใช่มั้ยคะ โดยปกติแล้วทางทีมพรีโม จะมีการดูแลรักษาสระว่ายน้ำอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อความสะอาด ถูกสุขอนามัย เพื่อความสบายใจของลูกบ้านทุกคนค่ะ ทั้งนี้การใช้สระว่ายน้ำมีข้อปฏิบัติที่ควรรู้ (ขึ้นอยู่ระเบียบของแต่ละโครงการ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความลำบากใจต่อผู้อื่นและใช้งานได้อย่างสบายใจกับทุกฝ่ายค่ะ วันนี้เรามีกฎระเบียบในใช้สระว่ายน้ำมาฝากกัน ลองมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1.สระว่ายน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 – 22.00 น.(ขึ้นอยู่ระเบียบของแต่ละโครงการ)

2.ผู้ใช้บริการต้องเป็นเจ้าของห้องชุด หรือผู้พักอาศัยที่ได้รับอนุญาต โดย 1 ห้องชุด จะได้สิทธิ์ จำนวน 4 สิทธิ์ (ขึ้นอยู่ระเบียบของแต่ละโครงการ)

3.ห้ามบุคคลที่เป็นผู้ป่วยโรคผิวหนังหรือเป็นโรคติดต่อ ทุกชนิด และห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ใช้บริการสระว่ายน้ำ โดยไม่มีผู้ปกครองดูแล

4.ห้ามสวมรองเท้า เข้าไปในบริเวณสระว่ายน้ำ

5.ผู้ใช้บริการต้อง สวมชุดว่ายน้ำ ตามแบบมาตรฐานสากล

6.ชำระร่างกาย ก่อนลงสระ

7.ห้ามสูบบุหรี่ หรือ รับประทานอาหารและเครื่องดื่ม บริเวณสระว่ายน้ำรวมทั้งเครื่องดื่มที่มี แอลกอฮอล์

8.ห้ามลงสระว่ายน้ำใน ขณะที่ฝนตก
9. ห้ามนำแก้ว หรือวัสดุสิ่งของที่แตกได้และเป็นอันตรายเข้ามาในบริเวณสระว่ายน้ำ

10. ห้ามนำอุปกรณ์ที่ใหญ่เกินควร ลงมาเล่นในสระว่ายน้ำ

11. ใช้สระว่ายน้ำด้วยความสุภาพ ไม่รบกวนผู้อื่น

12. สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของห้องชุดและผู้อาศัย เท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระเบียบการใช้พื้นที่ของอาคาร

ข้อดีของการว่ายน้ำ

1. การออกกำลังกายทั่วร่างกาย: การว่ายน้ำใช้กล้ามเนื้อหลายกลุ่ม ทำให้ได้ออกกำลังกายทั้งร่างกาย ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ เพิ่มความแข็งแรง และเพิ่มความอดทน

2. ข้อต่อมีแรงกระแทกน้อย: การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ เนื่องจากน้ำช่วยพยุงน้ำหนักตัวของคุณ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มีอาการปวดข้อหรืออาการบาดเจ็บ เนื่องจากช่วยลดความเครียดที่ข้อต่อ

3. สมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือด: การว่ายน้ำเป็นวิธีที่ดีในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและเพิ่มความจุของปอด เสริมความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือดโดยรวม

4. การจัดการน้ำหนัก: การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสำหรับการควบคุมน้ำหนัก ช่วยเผาผลาญแคลอรีจำนวนมาก ช่วยรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงและส่งเสริมการลดไขมัน

5. การผ่อนคลายความเครียด: การว่ายน้ำสามารถเป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายและสนุกสนาน การเคลื่อนไหวเป็นจังหวะในน้ำ รวมกับการปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินสามารถช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลได้

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ