ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง การลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยสามารถมีโอกาสให้ได้กำไรในระยะยาวได้ อย่างไรก็ตาม เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงและผลตอบแทนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละช่วงเวลา ดังนั้น การวิเคราะห์และศึกษาตลาดอสังหาริมทรัพย์เป็นสิ่งสำคัญก่อนการตัดสินใจลงทุน

บางครั้งสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์อาจขึ้นและลงตามสภาวะเศรษฐกิจ ความเคลื่อนไหวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ และการพัฒนาสถานที่ที่มีผลกระทบต่อมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ต่างๆในประเทศไทย ซึ่งสิ่งที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค

แต่การลงทุนในคอนโดที่จะทำให้เราได้กำไรดีนั้น เราต้องดูหลายองประกอบรอบด้าน และวันนี้ทาง Passion Realtor ของเราจะพาไปดู ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

1.ชื่อเสียงของ Developer

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชื่อเสีงของ Deverloper นั้นเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากการหาคอนโดเช่าของผู้เช่านั้นสิ่งแรกที่จะค้นหาใน Internet นั้นคือชื่อของ Developer เป็นสิ่งแรกๆ อีกทั้งความเชี่ยวชาญของ Developer ด้านอสังหาริมทรัพย์จะสะท้อนความเชี่ยวชาญของพวกเขาในการทำงานในวงการนี้ ความรู้และความเข้าใจที่เหมาะสมในด้านนี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีคุณภาพในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ โดย Developer ที่มีชื่อเสียงในวงการจะมีความรู้และความเชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้ในด้านที่พวกเขาพัฒนา ด้านต่างๆ

2.การตกแต่งดีไซน์

การตกแต่งคอนโดหรือการตกแต่งห้องให้หน้าอยู่นั้นก็จะทำให้ได้ราคาสูง เพราะความสวยงานและสภาพของห้องนั้นจะทำให้ดึงดูดผู้เช่าได้มาก ดังนั้นการดูแลรักษาห้องให้ดีนั้นก็จะช่วยให้คุณขายห้องชุดได้ง่ายขึ้น

3.การบริหารจัดการโดยนิติบุคคล

นิติบุคคลคอนโด หรือ Condominium Juristic Person คือ หน่วยงานที่ถูกก่อตั้งขึ้นโดยผู้ถือกรรมสิทธิ์ในห้องชุดของโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งมีหน้าที่และความรับผิดชอบด้านการบริหารจัดการและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมภายในโครงการคอนโด

หากนิติคอนโดนั้นบริหารจัดการคอนโดได้ไม่ดีนั้นก็จะส่งผลกระทบแก่ตึกหรือแม้กระทั้งส่วนกลางอีกด้วย เพราะนิติคอนโดนั้นจะเป็นผู้ดูแลทุกอย่างในคอนโด เช่น สระว่ายน้ำ หากเสียหรือมีกระเบื้องแตกนิติก็ต้องเป็นคนจัดหาว่าจ้างช่างเข้ามาซ่อมแซม แต่หากนิติดูแลไม่ดีก็อาจจะปล่อยเลยตามเลย ทำให้คอนโดเรานั้นเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา และจะทำให้เวลาเราขายหรือให้ผู้เช่าเข้ามาดูห้องราคาก็อาจจะตกลงไปด้วยได้เพราะสภาพดูเสื่อมโทรมและไม่หน้าอยู่อาศัย

4.ศึกษาข้อมูลโครงการให้เข้าใจ

การศึกษาข้อมูลหรือทิศทางการตลาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งหากเรานั้นฟังกระแสการตลาดที่มาจากวงในนั้นมักมี 2 ด้สนเสมอ หากเราได้รับวงในนั้นเป็นความจริงก็ดีไปแต่หากข้อมูลที่ได้นั้นไม่เป็นความจริงเรานั้นก็อาจจะขาดทุนก็ได้

5.ผลตอบแทนที่คาดหวัง

การได้รับผลตอบแทนที่คาดหวังนั้นมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ซึ่งปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องก้ต้องอิงจาก ข้อ 1-4 ที่ผ่านมา แต่ในเรื่องของผลตอบแทนนั้นเราจะต้องได้ 7% ขึ้นไป

ตัวอย่างการคิดเปอร์เซ็น

ค่าเช่าต่อเดือน คูณ 12 แล้วหารด้วยราคาคอนโดที่ซื้อมา แล้วคิดเป็นเปอร์เซนต์ หากได้ผลตอบแทนเกิน 7% ก็ดี เพราะสูงกว่าดอกเบี้ยเงินกู้เฉลี่ย 3 ปีแรกประมาณ 2%-3%

ลงทุนคอนโดให้ได้กำไร ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน