ล้างถังเครื่องซักผ้า ดีอย่างไร

ล้างถังเครื่องซักผ้า ดีอย่างไร

ล้างถังเครื่องซักผ้า เครื่องซักผ้าของเรานั้นที่เราใช้อยู่ทุกวัน เครื่องซักผ้าทำให้เครื่องเรานั้นสะอาด แต่รู้ไหมว่าในเครื่องซักผ้านั้นไม่สะอาดเลย แล้วทำไมถึงไม่สะอาดนะ เพราะรอบเครื่องซักผ้านั้นมีเชื้อโรคที่มากับน้ำหรือมากับเสื้อผ้าติดอยู่เป็นจำนวนมาก

ดังนั้นหากเรานั้นไม่ทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำก็อาจจะทำให้ผ้าขาวของเรานั้นเหลือง หรือการซักนั้นไม่สะอาดเลยก็ได้เช่นกันนะวันนี้เราจะพามาดูกันว่า การ ล้างถังเครื่องซักผ้า นั้นมีอะไรบ้าง ทั้งภายในเครื่องและภายนอกเครื่อง

วิธีทำความสะอาดเครื่องภายนอก

การทำความสะอาดภายนอกนั้นจะทำให้เครื่องซักผ้าขอิงเรานั้นดูใหม่อยู่เสมออีกทั้งยังทำให้คราบอะไรที่ติดอยู่ด้านนอกของเครื่องซักผ้านั้นหลุดออกอีกด้วย ที่เลือกทำความสะอาดด้านนอกก่อนเพราะว่าเป็นด้านที่เรานั้น มองเห็นได้ง่าย จึงทำความสะอาดได้ง่าย

1.ขจัดคราบสกปรกที่ซีลประตู

เคนเห็นมั้ยว่า ยางขอบประตูนั้นจะมีคราบสีเหลืองติดอยู่เพราะว่าเกิดการสะสมสิ่งสกปรกทั้งหลาย ทั้งคราบมันหรือคราบน้ำยา่ปรับผ้านุ่ม หรือแม้กระทั้งการที่เรานั้นปิดฝาโดยที่เครื่องซักผ้านั้นยังไม่แห้ง

ดังนั้นการที่เรานั้นทำความสะอาดก็ได้ง่ายๆ เลย โดยที่เรานั้นใช้แปลงเล็กๆ ทำความสะอาดก็ได้ หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำทำความสะอาดก็ได้เช่นกัน

2.ล้างช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ช่องใส่ผงซักฟอกนั้นเราควรถอดออกมาล้างบ้าง เพราะหากเรานั้นใช้ไปนาน ๆ ก็จะเกิอดการอุดตันเกิดขึ้น ดังนั้นการถอดมาล้างก็จะช่วยในการรักษาความสะอาด อีกทั้งจะช่วยในเรื่องของการอัดตันทำให้เรานั้นประหยัดผงซักฟอกได้อีกด้วยนะ

3.ล้างตัวกรองปั๊มหรือไส้กรองเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นเราสามารถถอดเครื่องกรอกออกมาทำความสะอาดได้ด้วยนะ ถอดออกมาเพื่อที่เราจะเอาเศษผมหรือเศษฝุ่นต่างๆ ออกมาทำความสะอดเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันของเครื่องกรอง และจะทำให้เครื่องซักผ้านั้นทำความสะอาดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่

ส่วนของเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นไส้กรองเครื่องซักผ้าจะอยู่บริเวณจุดกึ่งกลางของถังเครื่องซักผ้า โดยตัวกรองปั๊มจะมีที่ล็อกอยู่ เพียงแค่กดเปิดตัวล็อกนั้นและถอดออกมาล้างก็จะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณนั้นสะอาดขึ้นมาอีกหนึ่งระดับ

4.ถอดถังเครื่องซักผ้ามาล้างทำความสะอาด

ถังของเครื่อฃซักผ้านั้นเป็นสิ่งที่ทุกอย่างจะไปรวมกันตรงนั้นรวมถึงเศษผม หรือเชื้อโรคต่างๆ ด้วย ทำให้อุดตันได้ง่ายมาก ทำให้ส่งผลในการปั่นทุกครั้งทั้งการปั่นแห้งน้ำจะไม่สามารถระบายได้ดี ทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นยังเปียกชื้นแม้จะปั่นแห้งแล้วก็ตาม

กำจัดสิ่งสกปรกทําความสะอาดเครื่องซักผ้าด้านใน

การที่เรานั้นจะล้างภายในเครื่องซักผ้า เราจะมีวิธีที่ง่ายมากๆ คือการใช้สารต่างๆ ที่มีอยู่รอบตัวมาทำความสะอาดแทนที่เรานั้นจะถอดออกมาทั้งซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก ดังนั้นเราจึงเลือกใช้วิธีที่ง่ายกว่าและส่งผลดีด้วย

1.น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชู ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยยอดฮิตในการทำความสะอาด รวมถึงการล้างเครื่องซักผ้า โดยเปิดโปรแกรมซักน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 °C จากนั้นเทน้ำส้มสายชู 230 มิลลิลิตรลงไปในช่องใส่ผงซักฟอก เปิดเครื่องปั่นสัก 3 นาที เพื่อให้น้ำส้มสายชูละลายไปกับน้ำ เสร็จแล้วแช่ทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง แล้วค่อยกดให้เครื่องทำงานแบบปกติ หลังจากนั้นก็ล้างเครื่องเปล่าตามอีก 1-2 ครั้ง เพื่อกำจัดกลิ่นน้ำส้มสายชู เท่านี้เครื่องซักผ้าก็จะกลับมาสะอาด และช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในถังซักได้แล้ว 

2. เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา ก็ใช้ล้างเครื่องซักผ้าได้เหมือนกัน มีขั้นตอนคือ ใส่เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะลงไปในช่องใส่ผงซักฟอก เลือกโปรแกรมซักน้ำร้อนและน้ำในระดับสูงสุด และกดปั่นถังซักให้เบกกิ้งโซดาละลายไปกับน้ำ จากนั้นแช่ทิ้งไว้สัก 3 ชั่วโมง สุดท้ายเปิดน้ำล้างเครื่องเปล่าตามอีก 1-2 ครั้ง ก็จะเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3.ผงวิตามินซีหรือกรดมะนาว

ผงวิตามินซีหรือกรดมะนาวมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับน้ำส้มสายชู แต่จะมีกลิ่นที่แรงน้อยกว่า จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมในการนำมาล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าที่มีคราบฝังลึกและยากที่จะใช้วิธีอื่นๆ ทำความสะอาด

ขั้นตอนวิธีทําความสะอาดเครื่องซักผ้าด้วยผงวิตามินซีและกรดมะนาว

  • ต้มน้ำให้เดือดและปิดไฟ ทำการเทผงวิตามินซีหรือกรดมะนาว 100 กรัม ลงไปในหม้อ และคนจนกรดละลายดี
  • เปิดเครื่องซักผ้าเลือกระดับน้ำสูง รอให้น้ำสูงในระดับครึ่งถัง
  • เทกรดมะนาวที่ต้มแล้วลงไป และปล่อยให้เครื่องซักผ้าปั่นประมาณ 5 นาที ทำการปิดเครื่องและทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
  • เปิดเครื่องซักผ้าอีกครั้งด้วยฟังก์ชันซักผ้าปกติ เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก

วิธีทางลัดที่เราสามารถทำได้ทุกครั้งหลังซักผ้าเสร็จ

1.เปิดฟังก์ชันทำความสะอาดของเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าของเรานั้นจะมีฟังชั่นหนึ่งซึ่งเป็นประโยชน์มาก ๆคือ การล้างถังซัก อันนี้จะช้วยให้เรานั้นประหยัดเวลาไปได้มาก แต่การล้างถังซักแบบนี้สามารถล้างได้ตลอดก็จริง แตค่เรานั้นก็ต้องเรียกช่างมาด้วยเพราะช่างนั้นจะดูได้ละเอียดกว่า่นั้นเอง

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻 📞 Tel : 02-0810000 💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/ #UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions