ล้างแอร์ กับนายช่าง

ล้างแอร์ กับนายช่าง

ล้างแอร์ กับนายช่าง By Uno ดีอย่างไร ล้างแอร์กับนายช่าง มั่นใจด้วยมาตรฐานที่มีคุณภาพ ล้างแอร์อย่างมั่่นใจ ไม่ต้องกลัวโดนย้อมแมว เพราะเรานั้นคัดช่างที่ได้มารตฐานมาบริการท่าน อีกทั้งหลังบริการเสร็จเรายังแบบการประเมินหน้างานให้ท่านั้นประเมินอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่า การล้างแอร์ครั้งนี้จะไม่ได้รับมาตรฐาน

ประโยชน์ของการล้างแอร์

ล้างแอร์ทุก 6 เดือน

  • ลดการเกิดฝุ่นสะสมที่มาของโรคทางเดินหายใจ เช่น ภูมิแพ้ หอบหืด
  • ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค
  • ประหยัดไฟได้ถึง 10%
  • แอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ลดปัญหาน้ำหยด กลิ่นอับ

รอจนแอร์ไม่เย็น

  • แอร์กลายเป็นแหล่งสะสมฝุ่นและเชื้อโรค
  • อายุการใช้งานสั้นลง
  • ทำงานหนักมากขึ้น เปลืองไฟ
  • ประสิทธิภาพการทำงานลดลง
  • อาจก่อให้เกิดปัญหากลิ่นอับและน้ำรั่วซึม

เมื่อเครื่องปรับอากาศสะอาดและได้รับการดูแลอย่างดี จะสามารถให้ประสิทธิภาพการทำความเย็นที่เหมาะสมที่สุด แผงคอยล์และแผ่นกรองที่สะอาดช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีขึ้น ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องปรับอากาศจะทำความเย็นให้กับห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพและทั่วถึง ส่งผลให้สภาพแวดล้อมภายในอาคารสะดวกสบายยิ่งขึ้นในช่วงที่อากาศร้อน

ข้อมูลจาก primo.co.th

นอกจากการล้างแอร์แล้วเรามีทริก เกี่ยวกับน้ำแอร์หยดเกิดจากอะไร และควรทำยังไงด้วย

น้ำแอร์หยด เกิดจาก อะไร ?

น้ำแอร์หยด เกิดจาก อะไร ? การที่น้ำแอร์ในห้องเราหยดนั้นมีหลายปัจจัยร่วมด้วยกัน แต่ที่แน่ ๆ ปัจจัยที่เกิดขึ้นบ่อยนั้นก็คือท่ออุดตันเพราะท่อที่อุดตันนั้นทำให้น้ำไม่ไหลลงไปตามท่อ น้ำก็เลยรั่วลงมาตามที่เราเห็นกันบ่อย ๆ นั้นเอง แต่ถึงอย่างไรการที่น้ำแอร์หยดนั้นก็มีอีกหลายปัจจัย

และวันนี้เราจะพามาดูกันว่า การที่ท่อน้ำแอร์หยดนั้นมีอะไรกันบ้าง

น้ำแอร์หยด เกิดจาก อะไร ?

1.แผ่นกรองอากาศสกปรก

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าแผ่นกรอกแอร์นั้นเราเองก็สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง ทำให้หลายคนนั้นละเลยการล้างตรงนี้ จะล้างอีกทีก็ตอนที่จ้างช่างมาล้างแล้ว การที่เราละเลยไม่ล้างตัวกรองบ่อย ๆ  ทำให้แอร์ไม่เย็น รวมถึงน้ำจะจับตัวกันเป็นก้อนน้ำแข็งและเมื่อน้ำแข็งละลายก็จะกลายเป็นน้ำที่หยด และไหลออกมาภายนอกแอร์จนเกิดความเสียหายในระยะยาวได้

2.ท่อน้ำอุดตัน

การละเลยในการล้างทำความสะอาดแอร์นั้น เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ท่อน้ำทิ้งอุดตัน และส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำแอร์หยดได้เช่นกัน หากไม่ล้างแอร์ย่อมเกิดการสะสมของฝุ่นละอองจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้น้ำไม่สามารถไหลผ่านท่อน้ำทิ้งไปได้ ซึ่งจำเป็นต้องรีบแก้ไขทันทีเพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค และเกิดตะไคร่น้ำภายใน

3.ถาดน้ำทิ้งรั่ว ชำรุด หรือแตกหัก

อันนี้เราสามารถมองได้ด้วยตาเปล่าได้ง่ายๆ เลยนะคะ หากถาดน้ำรั่ว แตก หรือมีรอยร้าว นั้นก็จะทำให้น้ำนั้นรั่วในทันทีเพราะถาดรองน้ำทิ้งทำหน้าที่ห่อหุ้มเครื่อง และช่วยรองรับน้ำทิ้ง

วิธีแก้ไขถาดน้ำทิ้งรั่ว ต้นเหตุของปัญหาแอร์น้ำหยด
ตรวจสอบถาดน้ำทิ้งอย่างสม่ำเสมอหากถาดน้ำทิ้งไม่แน่น หรือเคลื่อนที่ให้ขยับให้แน่นได้ด้วยตนเอง แต่ในกรณีที่ถาดน้ำทิ้งรั่ว และแตกหักจำเป็นต้องเรียกช่างแอร์ผู้เชี่ยวชาญมาแก้ไขปัญหา เพราะอาจจะต้องใช้ความชำนาญและความละเอียดในการเปลี่ยน

“คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: https://lin.ee/3rZzwWE IG : NayChang Uno