วันคณิตศาสตร์โลก

วันคณิตศาสตร์โลก

วันคณิตศาสตร์โลก ถ้าพูดถึงคณิตศาสตร์ ถือเป็นหนึ่งในศาสตร์ที่อยู่ร่วมกับชาวเรามาอย่างยาวนาน แน่นอนว่ามีทั้งคนที่ชอบและคนที่เกลียดวิชานี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นศาสตร์ที่สร้างประโยชน์ให้กับโลกได้อย่างมากมาย ดังนั้นนักคณิตศาสตร์ทั่วโลกจึงได้ร่วมกันกำหนดให้วันที่ 14 มีนาคมของทุกปีเป็น “วันคณิตศาสตร์โลก” (World Math Day)

เพื่อเป็นการระลึกถึงสัญลักษณ์สำคัญทางคณิตศาสตร์ π (พาย) ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่หาได้จากความยาวของเส้นรอบวงกลม (Perimeter) หารด้วยความยาวของเส้นผ่านศูนย์กลางของวงกลมนั้น (Diameter) โดยมีค่าเท่ากับ 3.14 และมีอีกชื่อหนึ่งว่า “วันพาย” (Pi Day) อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้วันที่ 14 มีนาคมยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein : ค.ศ.1879-1955) นักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าวันเดียวที่สร้างจุดเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างให้กับโลกกันเลยทีเดียว

วันคณิตศาสตร์โลก

ขอบคุณข้อมูลจาก: sanook.com, news.trueid.net

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 𝐒𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจบริการด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มุ่งเน้นการให้บริการอย่างมืออาชีพ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ที่ 02-081-0000 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ