แต่งห้องเล็กๆ  ให้น่ารักรับ วาเลนไทน์ 2567

แต่งห้องเล็กๆ  ให้น่ารักรับ วาเลนไทน์ 2567 ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก มีอะไรจะเหมาะกับเทศกาลนี้มากไปกว่าสีชมพู เพราะเป็นสีที่สื่อถึงความรัก โรแมนติก และความอ่อนหวาน เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องส่วนตัวอื่น ๆ เพื่อให้บรรยากาศดูอบอุ่น น่ารัก และผ่อนคลาย การแต่งห้องด้วยสีชมพู ไม่ได้จำกัดแค่ผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถแต่งห้องสีชมพูได้ เพียงเลือกเฉดสีชมพูที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง เพราะสีชมพู ด้านจิตวิทยาของสี สีชมพูช่วยกระตุ้นความรู้สึกเชิงบวก ช่วยให้รู้สึกมีความสุข สนุกสนาน

สำหรับหลักของฮวงจุ้ย สีชมพูช่วยเสริมพลังด้านความรัก ความสัมพันธ์ และความเมตตาอย่างไรก็ตาม ควรใช้สีชมพูอย่างพอเหมาะ ผสมผสานกับสีอื่น ๆ และใช้ในทิศที่เหมาะสมเพื่อความพอดีและไมให้น่าเบื่อจนเกินไปค่ะ ดังนั้นในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้ เราเลยรวบรวมไอเดียในการแต่งห้องด้วยของสีชมพูมาฝากกันค่ะ ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.หมอนอิงสีชมพู


หมอนอิงเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มสีสันและความน่าสนใจให้กับห้อง ช่วยให้ห้องดูมีมิติ น่าอยู่ โดยไม่ต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เทคนิคคือพยายามเลือกหมอนอิงในหลาย ๆ ขนาดและรูปทรง เช่น สี่เหลี่ยมจัตุรัส กลม สามเหลี่ยม ดูชนิดของผ้า โดยผ้าลินินเหมาะกับห้องสไตล์โมเดิร์น ผ้ากำมะหยี่เหมาะกับห้องสไตล์หรูหรา ผ้าขนสัตว์เหมาะกับห้องสไตล์คลาสสิก อย่างไรก็ตามอย่าใช้หมอนอิงขนาดใหญ่หรือเป็นจำนวนมากเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูรกได้นั่นเอง

2.ผ้าห่ม


ผ้าห่ม ไม่ได้ใช้แค่สำหรับคลุมตอนนอนเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ตกแต่งห้องเพื่อเพิ่มสีสันและความน่าสนใจได้อีกด้วยนะคะ สามารถนำผ้าห่มวางพาดบนเตียง วางบนเก้าอี้ วางบนโซฟา พับเก็บไว้บนชั้นวางของก็ช่วยให้ห้องดูน่ารักขึ้นไม่น้อย ข้อควรระวังคือไม่ควรใช้ผ้าห่มที่มีเนื้อหนาเกินไป หรือมีสีสันฉูดฉาดเกินไป ที่สำคัญควรเลือกผ้าห่มที่ซักทำความสะอาดได้ง่าย เพราะฝุ่นและละอองจะสะสมอยู่ในผ้าห่มก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้นั่นเอง

3.แจกัน

แจกันเป็นไอเดียแต่งบ้านที่น่ารักและใช้ง่าย เพียงมีแจกันสวย ๆ สักใบ ดอกไม้ หรือ กิ่งไม้ ก็สามารถเนรมิตบรรยากาศในห้องให้สดใส มีชีวิตชีวา และน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ โดยแจกันแต่ละแบบก็เหมาะกับห้องที่มีสไตล์แตกต่างกันไป เช่น สไตล์โมเดิร์นเหมาะกับ แจกันทรงเรียบง่าย สีพื้น หรือ แจกันโลหะ สไตล์มินิมอลเหมาะกับแจกันเซรามิกสีขาว หรือ แจกันทรงกลม สำหรับสไตล์วินเทจ แจกันแก้วใส แจกันดินเผา หรือ แจกันที่มีลวดลายก็เป็นตัวเลือกที่ดี สไตล์สแกนดิเนเวียเข้ากันได้ดีกับแจกันไม้ แจกันเซรามิกสีขาว หรือ แจกันที่มีลวดลายเรขาคณิต เราสามารถเพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยการผูกริบบิ้นรอบแจกันก็เพิ่มความเก๋ไก๋ได้อีก

4.โคมไฟ

การตกแต่งห้องด้วยโคมไฟนั้น ไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างบรรยากาศและเสริมสไตล์ให้กับห้องของคุณได้อีกด้วย พยายามเลือกขนาดโคมไฟให้สมดุลกับขนาดของห้อง วางให้พอดีกับพื้นที่ใช้งาน ใช้หลอดไฟ LED เพื่อประหยัดพลังงาน

5.ดอกไม้

การแต่งห้องด้วยดอกไม้เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถเพิ่มสีสัน กลิ่นหอม และชีวิตชีวาให้กับห้องของคุณ   ดอกไม้มีหลากหลายสีสัน รูปทรง และกลิ่นหอม   คุณสามารถเลือกดอกไม้ที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องและความชอบของคุณ เพียงจัดดอกไม้ใส่แจกันสวยๆ วางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะกลางห้อง หรือชั้นวางของก็ทำให้ห้องดูมีอะไรขึ้นมาก หรือสำหรับใครที่ไม่ชอบดอกไม้สด วอลเปเปอร์ลายดอกไม้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี สามารถสร้างบรรยากาศที่สดใสและร่าเริงได้อีกด้วย

สีชมพูตามหลักฮวงจุ้ย

ทาผนังห้องนอนสีชมพูอ่อน: ช่วยเสริมพลังด้านความรัก

วางแจกันดอกไม้สีชมพูในทิศตะวันตกเฉียงใต้: ช่วยเสริมพลังด้านความสัมพันธ์

วางพรมสีชมพูในทิศตะวันออกเฉียงใต้: ช่วยเสริมพลังด้านโชคลาภ

วางโคมไฟสีชมพูในทิศใต้: ช่วยเสริมพลังด้านชื่อเสียง

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับทริคแต่งห้องที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครที่อยากแต่งห้องให้ตรงตามใจ ฉบับบ้านในฝัน เรามีบริการจาก 𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 มีแพคเกจหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ