สัญญาณเตือน น้ำยาแอร์ขาด ทำยังไงดี 2023

สัญญาณเตือน น้ำยาแอร์ขาด ทำยังไงดี 2023

สัญญาณเตือน น้ำยาแอร์ขาด ทำยังไงดี 2023 อากาศร้อน ๆ แบบนี้ วันไหนที่แอร์เครื่องเก่งมีปัญหา เราคงสัมผัสได้ถึงพลังงานลบตลอดทั้งวันแน่นอน วันนี้เราเลยมาส่องปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในช่วงนี้ค่ะ คือปัญหาน้ำยาแอร์ขาด ตัวการที่ทำให้ห้องเราไม่เย็นนั่นเอง

น้ำยาแอร์ หรือ Air conditioning refrigerant คือ สารเคมีที่ใช้ในการเย็นหรือเปลี่ยนรูปแบบของน้ำหรืออากาศในระบบแอร์ เมื่อน้ำยาแอร์ไหลผ่านระบบท่อที่มีความดันต่าง ๆ เมื่อไหลผ่านวงจรท่อไปเรื่อย ๆ และเครื่องก็จะเย็นลงไปตามต้องการของผู้ใช้งาน ช่วยทำให้อากาศเย็นลงได้ด้วยการลดอุณหภูมิของอากาศและลดความชื้นในอากาศในห้องที่มีเครื่องแอร์อยู่

สัญญาณเตือน น้ำยาแอร์ขาด ทำยังไงดี 2023

อาการที่แสดงว่าน้ำยาแอร์ขาดมีหลายอย่าง ดังนี้

การทำงานไม่เย็น: เครื่องแอร์จะไม่สามารถทำงานให้เย็นตามปกติได้ และอาจเป็นเพราะจำนวนน้ำยาแอร์ไม่เพียงพอหรือไม่มีน้ำยาแอร์เลย

การทำงานเสียงดัง: เครื่องแอร์อาจทำงานด้วยเสียงดัง หรือมีเสียงแปลกประหลาด ซึ่งเป็นเนื้อหาของเสียงรบกวน

การรั่ว: หากน้ำยาแอร์ขาดอาจเป็นสาเหตุของการรั่ว โดยจะเกิดจากการที่ระบบท่อของแอร์ไม่มีน้ำยาแอร์เพียงพอหรือไม่มีเลย ทำให้น้ำมันหรือน้ำยาแอร์รั่วออกมาที่หลอดหรือส่วนอื่น ๆ ของเครื่อง

กลิ่นเหม็น: หากน้ำยาแอร์ขาดอาจทำให้แอร์มีกลิ่นเหม็น ซึ่งอาจมาจากสารเคมีที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของอะไรก็ได้ในเครื่อง

การทำงานไม่ปกติ: เครื่องแอร์อาจทำงานไม่ปกติเช่นกัน เช่น ไม่สามารถรีดลมออกมาได้ตามปกติ หรือเกิดเสียงพิเศษเมื่อทำงาน

ดังนั้น หากพบว่าแอร์มีอาการดังกล่าว ควรตรวจสอบการเติมน้ำยาแอร์ว่าเพียงพอหรือไม่ หากน้ำยาแอร์ขาด ควรเร่งดำเนินการเติมน้ำยาแอร์ สามารถดำเนินการเติมน้ำยาแอร์ได้ตาม ขั้นตอนด้านล่างนี้:

ตรวจสอบระดับน้ำยาแอร์
เปิดฝาเครื่องแอร์และตรวจสอบระดับน้ำยาแอร์ในถังน้ำยา หากระดับน้ำยาแอร์ต่ำกว่าเส้นที่ระบุบนถังน้ำยา จะต้องเติมน้ำยาแอร์เพิ่มเพื่อให้เครื่องแอร์ทำงานได้อย่างปกติ แนะนำให้ใช้น้ำยาแอร์ที่เป็นของแท้เท่านั้น เพื่อป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องแอร์ของคุณ

ทดสอบการทำงาน
เมื่อเติมน้ำยาแอร์เสร็จแล้ว ควรทดสอบการทำงานของเครื่องแอร์เพื่อตรวจสอบว่าทำงานได้ตามปกติหรือไม่ ในกรณีที่ยังไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง อาจต้องมีการตรวจเช็คและซ่อมแซมเครื่องแอร์เพิ่มเติม

ติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญ

จัดการตั้งแต่ต้นจนจบ ไว้วางใจได้ ไม่ต้องเหนื่อยทำเอง

 “คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” 

บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ)

 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทรศัพท์ 062-594-9000
LINE ID: https://lin.ee/szBNhiT
IG : NayChang Uno
#นายช่าง#Naychang#Uno#ล้างแอร์#หน้าร้อน