วิธีเลือก หิ้งพระติดผนัง ให้สวยโดนใจ

หิ้งพระติดผนัง

ใครว่าการจัดหิ้งพระแบบติดผนังจะดูเชย การติดหิ้งพระนั้นเราก็สามารถออกแบบได้นะคะ ออกแบบให้เหมาะสมกับรูปบ้าน หรือแม้กระทั่งออกแบบใหม่เหมาะกับฮวงจุ้ยบ้านของเราก็ได้เช่นกัน การที่ทำให้ถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะการออกแบบให้ถูกวิธีการสามารถทำให้บ้านเรานั้นอยู่ร่มเย็นเป็นสุขได้อีกด้วยค่ะ และวันนี้เราจะพาไปดูกันกับ วิธีเลือก หิ้งพระติดผนัง ให้สวยโดนใจ

แต่ก่อนที่จะไปเลือก หิ้งพระติดผนัง เราจะต้องดูก่อนด้วยนะคะว่าบ้านเรานั้นเหมาะสำหรับหิ้งพระแบบไหน

1.การติดหิ้งพระให้พ้นหัวของเรา

พระนั้นถือเป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ ดังนันเราควรที่จะติดให้พ้นหัวของเรา โดยที่ตามหลักแล้ว หากหิ้งพระนั้นอยู่ต่ำกว่าหัวเราจะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นจะไม่เจริญก้าวหน้านั้นเอง ดังนั้นควรติดให้อยู่ที่สูงๆ เข้าไว้นะคะ

2.ห้ามติดหิ้งพระผนังเดียวกับห้องน้ำ

ตามความเชื้อนั้นพระถือเป็นธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำถือว่าเป็นธาตุน้ำ ดังนั้นการที่เราเอามาอยู่ด้วยก็ก็จะทำให้พระเรานั้นเสื่อมลง และตามความเชื่อนั้นยังส่งผลในเรื่องของเงินทองรั่วไหลอีกด้วยค่ะ

3.ไม่ติดหิ้งพระเหนือประตูทางเข้า

การติดหิ้งพระนั้นควรติดที่เงียบและสงบ เพราะถ้าติดที่หน้าทางเข้าคือทางเข้าออกนั้นจะมีคนเดินเข้าออกตลอดเวลาดังนั้นจึงเป็นที่วุ่นวาย อีกทั้งตามหลักฮวงจุ้ย หากติดหิ้งพระไว้เหนือประตูทางเข้า จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความวุ่นวาย ไม่สงบสุข

4. ไม่ติดหิ้งพระภายในห้องนอน

การติดหิ้งพระไว้ในห้องนอนนั้นหากเป็นไปได้ไม่สมควรเป็นอย่างมากเพราะการที่เรานั้นเปลี่ยนเสื้อผ้า หรือทำกิจกรรมอะไรในห้องนอนนั้นมันไม่งาม แตกหาดเลือกไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่เรานั้นไม่ควรที่จะหันเท้าไปยังหิ้งพระเป็นอย่างมาก ดังนั้นวิธีแก้ก็คือ การที่เรานั้นเอาอะไรไปบังไว้เพื่อที่จะแยกเป็นสัดส่วนอีกทั้งยังเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้่นอีกด้วยนะคะ

5. หันหน้าหิ้งพระไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

โดยตามหลักฮวงจุ้ยการหันหน้าพระไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือนั้น ถือเป็นการช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานและการเงิน   สำหรับทิศที่ต้องห้ามที่ไม่ควรหันหน้าพระไปนั้น ก็คือทิศตะวันตก เพราะมีความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตตกต่ำ ไม่เจริญก้าวหน้านั้นเองค่ะ

6.  การติดตั้งหิ้งพระไม่ควรเอียง หรือ ชำรุด

สำหรับการติดหิ้งพระบริเวณผนัง ไม่ควรติดเอียง และควรมีการตรวจสอบว่าหิ้งพระนั้น มีการชำรุดเสียหายหรือไม่ หากมีการชำรุดควรทำการแก้ไขให้เรียบร้อย เพราะตามหลักฮวงจุ้ย มีความเชื่อว่า หากมีการชำรุด เสียหาย จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดการแตกหักกันได้

การออกแบบให้ถูกวิธีการสามารถทำให้บ้านเรานั้นอยู่ร่มเย็นเป็นสุขได้อีกด้วยค่ะ และวันนี้เราจะพาไปดูกันกับ วิธีเลือก หิ้งพระติดผนัง ให้สวยโดนใจ

𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 บริการออกแบบและตกแต่งภายใน Interior Design มีแพคเกจหลากหลายให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า พร้อมบริการขนย้ายของ ย้ายบ้าน . สามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wyde.co.th/projects/ หรือสอบถามเบื้องต้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจแอด Line : @wyde ( มี @ ) หรือคลิก https://lin.ee/XYQLiAd 📞 Tel : 02-0810000 #WydeWeDesign #wydeint #wydeinterior #wydestudio #interior #decoration #design #home #condo #turnkey #Building #builtin #Ferniture #Wallpaper #Curtain #ตกแต่งภายใน #ออกแบบภายใน #รับเหมา #ตกแต่งบ้าน #ตกแต่งคอนโด #ตกแต่งภายใน #เฟอร์นิเจอร์ #วอลเปเปอร์ #ผ้าม่าน #ตกแต่งห้อง #ตกแต่งบ้าน #รับติดตั้ง #britania

ขอบคุณข้อมูล infinitydesign.in.th