อยากชวนมาดูแมวที่ห้อง แต่ทำไมคอนโดห้ามเลี้ยงสัตว์กันนะ?

อยากชวนมาดูแมวที่ห้อง แต่ทำไมคอนโดห้ามเลี้ยงสัตว์กันนะ?

อยากชวนมาดูแมวที่ห้อง แต่ทำไมคอนโดห้ามเลี้ยงสัตว์กันนะ? เคยมีใครสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมคอนโดถึงห้ามเลี้ยงสัตว์?  ทั้ง ๆ ที่เหล่าน้อง ๆ ขนฟูไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวต่างน่ารักกันทั้งนั้น

วันนี้เรามีคำตอบค่ะ  ในส่วนของคอนโดที่มีการใช้พื้นที่ร่วมกัน เสียงและกลิ่นของมูลสัตว์อาจทำให้รบกวนผู้อื่น ความสะอาดที่ลดลง และผู้อยู่อาศัยรายอื่่นอาจจะมีอาการแพ้ขนสัตว์

นอกจากนี้ยังไม่รวมปัญหาของสุขภาพจิตใจของบรรดาน้อง ๆ ด้วยนะคะ เพราะการแอบเลี้ยงไว้ในห้องแคบ ๆ ทั้งวันส่งผลให้เกิดความเครียดได้

อยากชวนมาดูแมวที่ห้อง แต่ทำไมคอนโดห้ามเลี้ยงสัตว์กันนะ?

ดังนั้นการเลือกคอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ นิติบุคคลมีความเข้าใจ ก็เป็นอีกหนึ่งการเลือกที่ถูกต้องสำหรับผู้ที่อยากเลี้ยงสัตว์นะคะ  พรีโมของเรามีนิติบุคคลที่ใจดีและเป็นมิตรกับเหล่าน้อง ๆ ที่คุณรัก แน่นอนว่ามาพร้อมกับกฎระเบียบที่สามารถทำให้อยู่ร่วมกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ได้อย่างมีความสุขค่ะ

บางที่มีกำหนดการสัตว์เลี้ยงต้องมีน้ำหนักตัวไม่เกิน 15 กก. เพื่อป้องกันไม่ให้น้อง ๆ เกิดความอึดอัดหรือเกิดอาการเครียดจากการอยู่ในพื้นที่จำกัด หรือบางที่ก็มีบริการรองรับทั้งการทำประกันชีวิตสัตว์ รักษาสัตว์ ฉีดวัคซีน และตรวจสุขภาพสัตว์ประจำปี เรียกได้ว่าเป็นมิตรต่อการอยู่อาศัยของน้อง ๆ มาก

โดยสามารถตรวจสอบหาโครงการ Pet Friendly ที่คุณสนใจได้ที่นี่

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ