เช่าคอนโด อย่างไรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์

เช่าคอนโด อย่างไรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์

คอนโดเช่าในสมัยนี้มีตัวเลือกให้เลือกมากมาย อีกทั้งความแตกต่างของคอนโดยังมีให้เลือกเยอะแยะอีกด้วย การที่เราจะเลือกเช่าคอนโดสักที่นั้นเราจะต้องดูหลายปัจจัยต่างๆ ผสมกัน ทั้งในเรื่องของสถานที่ตั้งของคอนโด ราคา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงราเราเดินทางไปทำงานหรือไปทำธุระในวันหยุดสุดสัปดาห์สะดวกมากแค่ไหน ใกล้สถานที่ทำงานเรามั้ย แต่คอนโดก็มีให้เลือกมากมายเหลือเกิน และวันนี้ Passion Realtor ของเรา มีทริกมาฝาก เช่าคอนโด อย่างไรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ ของเรากันนะ ไปดูกันเลย

เช่าคอนโด อย่างไรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์

1.คอนโดที่ปล่อยเช่านั้นอยู่ชั้นไหนและคอนโดเป็นตึกสูงหรือไม่

การที่เราเลือกชั้นของคอนโดนั้น เพราะว่าหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยชอบอยู่ที่สูง หรือตึกสูง แต่ก็มีบางคนที่ชอบอยู่ที่สูงๆจะได้เห็นวิวดีๆ แต่ก็ต้องคิดก่อนว่าหากเรานั้นอยู่คอนโดที่มีตึกสูงเราก็จะต้องอยู่กับคนที่เยอะมากขึ้น แต่ถ้าหากอยู่คอนโดที่ไม่สูงมากเราก็จะต้องยอมรับอีกว่าสวนกลางก็จะไม่เยอะเท่าคอนโดที่มีลูกบ้านเยอะ

2. ส่วนกลาง

ส่วนกลางนั้นเป็นอะไรที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะว่าเรานั้นจะได้มีจุดพักผ่อนเวลาเรานั้นเครียดจากงานหรืออยากจะลงมาชมสวนเวลาเบื่อๆ แต่ถ้าหากว่าเรานั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ใช้ส่วนกลางมากเท่าไหร่เราก็อาจจะเลือกคอนโดที่ไม่ส่วนกลางน้อยๆ แต่ไปเน้นอย่างอื่น เช่น ขนาดห้องที่มากขึ้น หรือค่าส่วนกลางที่น้อยลงเป็นต้น

3.การเดินทาง

เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยการการเดินทาง สำหรับคนที่มีรถส่วนตัวก็อาจจะเลือกได้ง่ายหน่อย แต่สำหรับใครที่สายใช้รถขนส่งสาธารณะก็จะต้องเป็นกังวลกับในส่วนของตรงนี้ เราอาจจะเลือกคอนโดที่อยู่ติด BTS หรือ ป้ายรถมล์สายประจำที่เราใช้หน่อย แต่ก็ต้องแลกมากับค่าเช่าคอนโดก็จะสูงมากตามมาเช่นกัน แต่หากสำหรับคนที่มีรถส่วนตัวก็อาจจะเช่าที่ไกลจากตัวเมืองนิดนึ่งเพื่อที่จะได้ประหยัดในตรงนี้ด้วยเพราะหากเช่าคอนโดที่ไม่ได้ใกล้ BTS ก็จะราคาถูกลงมาเท่าตัวเลยที่เดียว

4.ขนาดของห้อง

เนื่องจากขนาดห้องนั้น เป็นอีกปัจจัยหนึ่งของการเลือกคอนโด สำหรับคนอยู่อยู่กันเป็นครอบครัวก็จะต้องเลือกห้องที่เป็นขนาดใหญ่ หากมีลูกก็ต้องหาคอนโดที่มี 2 ห้องนอน แต่หากพนักงานออฟฟิศที่อยู่กับแฟน 2 คนก็อาจจะอยู่ขนาดห้องที่เล็กลงมาหน่อยหรือขนาดห้อง 1 bed ถ้าอยู่คนเดียวแบบโสดๆ ก็ห้อง studio หรือ 1 bed ก็ได้

เป็นยังไงบ้างคะ สามารถเอาไปปรับใช้ตามสไตล์ของเราได้เลยน้า สำหรับใครที่กำลังหาเช่าคอนโดอยู่ แต่ถ้าไม่อยากไปหาเองให้มันยุ่งยาก มาปรึกษา Passion Realtor ของเราสิคะ เพราะทางเรามีสต็อคห้องที่จะตรงกับไลฟ์สไตล์ของท่านโดยที่ท่านไม่ต้องปวดหัวในการเลือกเช่าคอนโดเลยทีเดียว

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน