แต่งทาวน์โฮมเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนดี อัปเดต 2566

แต่งทาวน์โฮมเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนดี อัปเดต 2566 โดยทาวน์โฮม (Townhome) คือ ลักษณะบ้านที่พัฒนาต่อยอดมาจากบ้านทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) มีลักษณะเป็นแถวเรียงติดกันเช่นเดิม แต่ได้มีการพัฒนาออกแบบตกแต่งให้มีความรู้สึกใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวมากยิ่งขึ้น ทาวน์โฮมจึงมีทั้งขนาด พื้นที่ใช้สอย และการออกแบบที่สวยงามกว่าทาวน์เฮ้าส์และเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามด้วยพื้นที่ยังคงมีจำกัดกว่าบ้านเดี่ยว ทำให้การตกแต่งภายในบ้านมีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะฟังก์ชันการใช้งานในบ้านมีส่วนสำคัญต่อผู้อยู่อาศัย และแน่นอนใคร ๆ ก็อยากให้บ้านสวยและไม่รก

How to แต่งทาวน์โฮม 2566

เลือกใช้โทนสีสว่าง/โทนเย็น 
ก่อนอื่นอันดับแรก เรามาดูเรื่องสีกันก่อน ภายในบ้านควรเลือกใช้สีสว่าง/สีโทนเย็น เพราะ ช่วยให้ห้องดูมีพื้นที่ว่างและทำให้ดูกว้างขึ้นได้ เฉดสีเหล่านี้มักให้ความรู้สึกสบาย สดชื่น รวมถึงทำให้ห้องดูสะอาดและทันสมัยด้วยค่ะ

เลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มการใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถปรับแต่งให้เข้ากับมุมที่ไม่เอื้ออำนวย ซุ้มไม้ หรือใต้บันไดได้ ทำให้ใช้ทุกตารางนิ้วของบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดชั้นลอย
ชั้นลอยสามารถปรับแต่งและปรับใช้ให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณได้ สามารถออกแบบเพื่อรองรับเลย์เอาต์ต่าง ๆ ตามความต้องการ ช่วยเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานในบ้านได้เป็นอย่างดี มีค่าใช้จ่ายไม่สูงเป็นทางเลือกยอดนิยมในปัจจุบัน

เลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้

สำหรับใครที่อยากให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น หรือชอบสไตล์ญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์ไม้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ แถมยังดูแลรักษาง่าย การปัดฝุ่นเป็นประจำและการขัดเงาเป็นครั้งคราวสามารถช่วยรักษาให้อยู่ในสภาพที่สวยงามไว้ได้ตลอด เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา

กระจกโค้งไว้มุมห้อง

กระจกเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ช่วยห้องของคุณ ดูกว้างขึ้น ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายแบบ ฮิตสุดคือตัวกระจกทรงโค้งที่มีความเกาหลีและช่วยให้มีความโค้ง สร้างสมดุลทางบรรยากาศให้ห้องน่าอยู่ขึ้นนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับทริคแต่งห้องที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครที่อยากแต่งห้องให้ตรงตามใจ ฉบับบ้านในฝัน เรามีบริการจาก 𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 มีแพคเกจหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ