แต่งบ้านและคอนโดด้วยสีเอิร์ธโทน 2023

แต่งบ้านและคอนโดด้วยสีเอิร์ธโทน 2023

แต่งบ้านและคอนโดด้วยสีเอิร์ธโทน 2023 สีเอิร์ธโทนคือสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีเบจ และสีกลางที่อบอุ่น สีเหล่านี้มักจะทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น เงียบสงบ และความกลมกลืน การแต่งบ้านและคอนโดด้วยสีเอิร์ธโทน (Earth Tones) จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นสีที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง มีลักษณะคลาสสิก ช่วยสร้างความความอบอุ่นภายในห้องได้เป็นอย่างดี วันนี้เราเลยนำทริคเล็ก ๆ ในการแต่งห้องสไตล์นี้มาฝากค่ะ

สีผนัง: ใช้สีเอิร์ธโทนบนผนังเพื่อสร้างความอบอุ่นและเป็นกันเอง ควรเลือกใช้สีที่มีความอ่อนเพื่อความสบายตา เช่น สีดินเผา สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวอ่อน หรือสีอัญชัน เพื่อให้ได้บรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว

เฟอร์นิเจอร์: การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเอิร์ธโทน ช่วยเสริมสร้างความอบอุ่นและสวยงาม สามารถใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายหรือดีไซน์ที่น่าสนใจเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้อง โซฟาไม้ หรือโคมไฟสีอุ่น ๆ ก็ช่วยให้ห้องดูน่ารักขึ้น

วัสดุ: การเลือกใช้วัสดุภัณฑ์ที่มีลักษณะที่เป็นธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน หรือแก้ว เพื่อเพิ่มความน่าอยู่นั่นเองค่ะ

สี: ควรใช้สีเอิร์ธโทนเพื่อตกแต่งขอบเขตสีของห้อง ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นหรือสีห้องให้เข้ากับสีที่เลือกใช้ในห้องเพื่อสร้างความสมดุล อาจเพิ่มสีสันเพิ่มเติมด้วยสีพาสเทลร่วมด้วยก็จะได้อารมณ์ที่อ่อนโยนขึ้น

ของตกแต่ง: การใช้งานอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม เช่น หมอน ผ้าม่าน พรม หรือวัสดุตกแต่งอื่น ๆ อาจเลือกของที่มีสีเข้มเพื่อตัดกับความอ่อนในห้อง หรือสีขาวปรับ vibe ของห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

การเลือกใช้สีเอิร์ธโทนในการแต่งบ้านและคอนโดจำเป็นต้องมีความสมดุล ควรเลือกให้เข้ากับสไตล์และบรรยากาศที่คุณต้องการสร้างขึ้น อาจต้องทำการทดสอบสีหรือสร้างแบบจำลองบ้านเพื่อให้เห็นภาพการตกแต่งก่อนกำหนดใช้สีและวัสดุต่างๆ ในบ้านหรือคอนโดของคุณครับ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับทริคแต่งห้องที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ใครที่อยากแต่งห้องให้ตรงตามใจ ฉบับบ้านในฝัน เรามีบริการจาก 𝐖𝐘𝐃𝐄 𝐈𝐍𝐓𝐄𝐑𝐈𝐎𝐑 มีแพคเกจหลากหลายให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความชอบและงบประมาณของลูกค้า คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ