แต่งห้องสไตล์ COZY แบบไหนให้ดูดี อัปเดต 2566

แต่งห้องสไตล์ COZY

แต่งห้องสไตล์ COZY หนึ่งในเทรนด์ตกแต่งห้องที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วสำหรับทุกๆคนที่ต้องการแต่งห้อง หรือ บ้าน สไตล์ COZY นั้นเป็นอย่างไร แต่งอย่างไรให้ดูสวย และดูดี ไปรับชมต่อกันได้เลย

แต่งห้องสไตล์ COZY อัปเดต 2566

Cozy Earthy Style สไตล์การแต่งห้องและบ้านที่แสนอบอุ่น น่าอยู่ ละมุนตา หนึ่งในเทรนด์ตกแต่งห้องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ณ ตอนนี้ ด้วยที่ โคซี่สไตล์ คือ สไตล์เรียบง่าย อบอุ่น ที่มองแล้วให้ความรู้สึกละมุนตา

ด้วยโทนสีและการตกแต่งให้ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางคาเฟ่ บรรยากาศชิล ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบาย ๆ

โทนสีสไตล์ COZY

การใช้โทนสีนั้น ต้องเป็นโทนอบอุ่น สบายตา สีแนวเอิร์ทโทนเข้ากันได้ดีมากๆ สีสไตล์นี้ได้แก่ สีครีม ขาว น้ำตาล สีเทา, สีธรรมชาติที่ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เป็นการใช้สีที่คุมโทนให้ดูสบายตา ดูอบอุ่น ด้านภาพรวมการจัดวาง และตกแต่งภายใน โดยเน้นความโล่ง และเปิดรับแสงในทุกด้าน ไม่เพียงแต่โทนสี และความส่องสว่าง อีกหนึ่งเทคนิคดี ๆ และห้ามพลาดในการตกแต่งบ้านใน สไตล์ Cozy คือ เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ โดยเฉพาะวัสดุประเภทไม้ ไม่ว่าจะเป็น ไม้จริง หรือไม้สังเคราะห์

ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ

ของประดับตกแต่ง ต้องเลือกจากวัสดุจากธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับการตกแต่งห้องสไตล์นี้  เช่น เลือกใช้ไม้, เครื่องหนัง, ผ้าฝ้าย, เก้าอี้ไม้, เฟอร์นิเจอร์ไม้, ชั้นวางของ, พื้นห้องหรือผนังไม้ ในโทนสีน้ำตาล ก็ช่วยสร้างบรรยากาศและมุมมองของห้องได้อย่างดี

โซฟา

โซฟาที่ใช้แนะนำเป็นโทนสีอ่อน ที่ดูกลมกลืนกับโทนสีห้อง พร้อมด้วยหมอนประดับสวยๆ มองแล้วอยากนอนพักผ่อน เพราะรู้สึกถึงความอบอุ่น และสบายตา

ภาพถ่ายสุดชิล

ถ้าผนังดูโล่งเกินไปและคิดไม่ออกว่าจะใช้อะไรตกแต่ง แนะนำเป็นภาพ Canvas กรอบรูปหรือรูปภาพ ชิคๆ เก๋ๆ มาตกแต่งสร้างบรรยากาศ ให้โล่งไม่ดุโล่งเกินไป สมารถใช้ได้ทั้งใช้ทั้งแบบโปสเตอร์, แคนวาส, รูปเรื่องราวต่าง ๆ ทะเล ท้องฟ้า

ไฟประดับ

พูดถึงความอบอุ่นและความสวยงาม ต้องนึกแสงไฟ และไฟประดับที่ขาดไม่ได้ นอกจากจะสร้างบรรยายกาสให้สุดโรแมนติกแล้ว ยังมองดูอบอุ่น สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟ ไฟหิ่งห้อย ไฟต่าง ๆ

ต้นไม้

ประดับด้วยของที่มาจากธรรมชาติ สร้างบรรยากาศให้มีความ Cozy มากยิ่งขึ้น เพราะสีเขียวจากต้นไม้ธรรมชาติไม่เพียงแค่มองดู อบอุ่นแถมยังให้ความรู้สึกสดชื่นอีกด้วย ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และห้องดูน่าอยู่ขึ้น

Note : Cozy เหมาะอย่างมากกับคนที่ ไม่ค่อยมีระเบียบเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงกับรก อยากวางอะไรตรงไหนก็วาง ไม่ต้องมีแบบแผนหรือเป๊ะมากนัก เน้นหยิบใช้สะดวกเสียมากกว่า ผ้าห่มไม่อยากพับก็ไม่ต้องทำ ให้มีความยับนิดๆ ยุ่งเหยิงหน่อยๆ ก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ 

อ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติม คลิก

wyde.int (n.) ; Interior Decoration Service and Consultant.

สามารถสอบถามเพิ่มเติม

Tel 02-081-0000

Line : @wyde ( มี @ )

หรือคลิก https://lin.ee/XYQLiAd