แนะนำหนัง ซีรีส์หลอน ต้อนรับวันฮาโลวีน 2566

แนะนำหนัง ซีรีส์หลอน

แนะนำหนัง ซีรีส์หลอน ต้อนรับวันฮาโลวีน 2566 เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความหลอนนนน หรือเทศกาลฮาโลวีนของเรา เมื่อเราพูดถึงเทศกาลฮาโลวีน หลายคนอาจนึกถึงการแต่งตัวสยองขวัญ ใส่หน้ากากหลอน ๆ หรือการเคาะประตูบ้านขอลูกกวาดหวาน ๆ ในต่างประเทศเป็นกิจกรรมที่สนุกสนานไม่น้อยเลย สำหรับในประเทศไทยเองก็มีที่ ที่มีการกิจกรรมฮาโลวีนตามที่ต่าง ๆ ให้หลาย ๆ คนได้ไปสัมผัสกัน แต่สำหรับใครที่กลัวคนเยอะคนแน่นแบบสไตล์คนไทย วันนี้เราเลยนำเอาหนัง/ซีรีส์หลอนมาฝากกัน ใครที่อยากนอนอยนู่บ้านชิว ๆ หรือดูหนังจอย ๆ อยู่บ้านต้องถูกใจเป็นแน่แท้ มีอะไรบ้างนะ ลองไปดูกันเลยค่า  

สัปเหร่อ

แนะนำหนัง

เอาตามกระแสร้อนมาแรงในช่วงนี้กันก่อนค่ะ สำหรับหนังคนไทย เพื่อคนไทย หนังที่เต็มไปด้วยความกลมกล่อมครบรส กระแสตอบรับดีมาก เรียกได้ว่าทุบสถิติหนังไทยที่ซบเซาไปนานได้ดีทีเดียว เรื่องราวในหมู่บ้านโนนคูณ นำโดย เจิด ที่พ่อของเขา มีอาการป่วย เขาจึงต้องมาช่วยทำงานสัปเหร่อทั้งที่ตัวเองกลัวผีมาก และอีกด้านหนึ่ง เซียง ชายหนุ่มที่ยังทำใจไม่ได้เรื่องแฟนเก่าของเขาที่เสียชีวิตไป เขาจึงพยายามหาวิธีเพื่อที่จะได้พบเธออีกครั้ง จนได้พบพ่อของเจิดที่รอการทำพิธีถอดจิตไปโลกความฝัน ซึ่งจะสามารถเจอกับคนที่ตายไปแล้วได้ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือเซียงจะต้องมาช่วยเจิดทำงานสัปเหร่อด้วยกันนั่นเอง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปตามดูต่อกันในโรงแล้วค่ะ

ธี่หยด

แนะนำหนัง


จากกระทู้ตำนานสยองของพันทิปฮิตจนออกเป็นหนังสือ สู่ภาพยนตร์ให้หลายคนได้ลองรับชมกัน เสียงเรียกยามค่ำคืน ความมืดมิดปราศจากแสงไฟ พร้อมเสียงที่หลายคนสงสัยว่ามันแปลว่าอะไรกันแน่ กับ “ธี่หยด”เรื่องราวของ ครอบครัวหนึ่งที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาด หลังจากที่ “แย้ม” น้องสาวมีอาการเหมือนมีสิ่งแปลก ๆ เข้าครอบงำ นับวันก็ยิ่งมีพฤติกรรมแปลก และมันชัดเจนว่านี่ไม่ใช่แย้มคนเดิมที่ครอบครัวรู้จักอีกต่อไป

The Exorcist Believer

หนึ่งในตำนานสยองขวัญจากฝั่ง Hollywood เรื่องการของ แอนเจลา กับ แคเธอลีน เด็กหญิงวัย 12 ที่หายตัวไปในป่าหลังโรงเรียน ก่อนจะปรากฏตัวกลับมาอีกครั้งในอีก 3 วันให้หลัง แต่พวกเขากลับไม่มีความทรงจำใด ๆ เกี่ยวกับช่วงเวลาที่หายตัวไป ก่อนจะเริ่มมีพฤติกรรมแปลก ๆ ที่แสดงออกมาต่อครอบครัว ทำให้พวกเขาเชื่อว่าพวกเธอถูกปีศาจร้ายสิงสู่ จนต้องพึงพาผู้เชี่ยวชาญในการขับไล่ปัดเป่าในตำนาน

The Conjuring คนเรียกผี (ภาค 1)

เอ็ด และ ลอว์เรน วอร์เรน คู่สามีภรรยานักปราบผีเข้าช่วยเหลือ แคโรลิน และ โรเจอร์ เพอร์รอน ที่พวกเขาได้ซื้อบ้านไร่อายุกว่าร้อยปีที่ดูเงียบสงบในรัฐโรดไอแลนด์ เมื่อปี 1970 ทันทีที่เข้าไปอยู่ พวกเขาและลูกสาวอีก 5 คน ก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในบ้านที่มีพลังงานอันตรายบางอย่าง วิญญาณร้ายกำลังกัดกินชีวิตของพวกเขาทีละน้อย ๆ จน พวกเขาจะต่อสู้กับแรงอาฆาตในครั้งนี้ได้หรือไม่ ต้องลองไปติดตามกันแล้วค่ะ

Revenant

แนะนำหนัง


มาถึงฝั่งซีรีส์สยองขวัญสำหรับใครที่อยากนอนจอย ๆ อยู่บ้าน เรื่องราวของ กูซานจอง มีชีวิตที่ยุ่งเหยิงกับหน้าที่ประจำวัน เธอต้องวิ่งวุ่นทำงาน Part Time ต่าง ๆ เพื่อหาเลี้ยงตัวเองและคุณแม่ในตอนกลางวัน ขณะที่ตอนกลางคืนเธอมุ่งมั่นร่ำเรียนเพื่อสอบเข้าเป็นเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ วันหนึ่งเธอได้พบมรดกบางสิ่งที่พ่อทิ้งเอาไว้ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เริ่มเกิดเหตุการณ์ประหลาด ๆ ขึ้นรอบตัวเธอ นำมาซึ่งความสยองขวัญของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต ความเชื่อของชาวเกาหลีที่น่าสนใจ ความพื้นบ้าน บทสวด พิธีกรรม และสุดท้ายที่น่ากลัวยิ่งกว่าผี คือคน

Hotel del Luna

แนะนำหนัง


ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก แฟนตาซี ที่มีกลิ่นอายความหลอนเล็ก ๆ นำแสดงโดยนักร้องสาว ไอยู กับเรื่องราวของ จางมันวอล หญิงสาวที่ต้องคำสาปให้รับหน้าที่ดูแลโรงแรมแห่งนี้มานานนับพันปี ซึ่งแขกของโรงแรมนี้ก็ไม่ใช่คน แต่เป็น “ผี” โดยเธอมีหน้าที่คอยดูแลเหล่าวิญญาณที่ยังมีห่วงและดูแลสิ่งสุดท้ายที่พวกเค้ายังไม่ได้คลายปมก่อนจากไปสู่สุขคติ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในปี ค.ศ. 2019 และเป็นหนึ่งในละครที่มีเรตติงสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกาหลี ดูได้เพลิน ๆ แน่นอนค่ะ

Sell Your Haunted House

เรื่องราวของ ฮงจีอา (นางเอก) เป็นนักปราบผีผู้ดูแลบริษัทอสังหาริมทรัพย์แทบัก ที่นี่รับซื้อขายและเป็นนายหน้าให้กับบ้านที่มีประวัติ ขณะเดียวกันก็รับปราบเหล่าวิญญาณอาฆาตที่สิงสู่อยู่ในอสังหาริมทรัพย์แห่งนั้นด้วย ทำให้ปมในอดีตของทั้งสองที่เกี่ยวพันกับการตายของแม่ฮงจีอาและอาของโออินบอมเมื่อ 20 ปีก่อนเริ่มเปิดเผยขึ้นทีละน้อย

แนะนำหนัง ซีรีส์หลอน

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 02-0810000  หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติม