แผ่นดินไหวรู้ไว้แล้วรอด

แผ่นดินไหวรู้ไว้แล้วรอด

แผ่นดินไหวรู้ไว้แล้วรอด แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเปลี่ยนแปลงในชั้นโลหะของโลก เกิดการเคลื่อนไหวของแผ่นดินในรูปแบบของแผ่นที่อยู่ใต้ผิวดิน ซึ่งอาจเกิดจากการขยับของแผ่นต่อสู้กันที่เรียกว่า “แผ่นโปรตุส” ที่อยู่ใต้ผิวดินของโลก การแตะต้องระหว่างแผ่นโปรตุสที่เคลื่อนไหวและเคลื่อนที่ต่อหน้าผิวดินอาจทำให้เกิดแรงกระตุ้นที่ทำให้แผ่นดินไหวเกิดขึ้น

โดยประเทศไทยเองก็เคยเกิดแผ่นดินไหวขนาดต่า งๆ กัน แต่โดยปกติแล้วแผ่นดินไหวจะมีขนาดต่ำกว่า 6.0 ริกเตอร์ กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศมักไม่เสี่ยงต่อแผ่นดินไหวเนื่องจากอยู่ไกลจากแหล่งกำเนิดแผ่นดินไหวหลัก อย่างไรก็ตาม มีหลายครั้งที่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนและแผ่นดินไหวในกรุงเทพฯ ภาคเหนือของประเทศไทยมีความอ่อนไหวต่อแผ่นดินไหวและแรงสั่นสะเทือนมากกว่า หรือบ และประเทศนี้ได้พัฒนาแผนที่อันตรายจากแผ่นดินไหวแห่งชาติเพื่อช่วยเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีรายงานแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งของเมียนมาร์ ซึ่งรู้สึกได้ในประเทศไทย และประเทศกำลังใช้ระบบเตือนภัยแผ่นดินไหวเพื่อแจ้งเตือนประชาชนในกรณีที่เกิดแผ่นดินไหว

ดังนั้นวันนี้เราเลยรวบรวมวิธีการเตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์แผ่นดินไหว เพื่อความปลอดภัยของชีวิต เราจึงรวบรวมเอาวิธีรู้ไว้แล้วรอดหากเกิดแผ่นดินไหวมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติค่ะ

1. สงบสติอารมณ์และอยู่ข้างในหากคุณอยู่ในที่ร่ม หากคุณอยู่กลางแจ้ง ให้ย้ายไปอยู่ในที่โล่งห่างจากอาคาร ต้นไม้ และสายไฟ

2. หาที่กำบังใต้โต๊ะหรือโต๊ะทำงานที่มั่นคง แล้วจับไว้จนกว่าการสั่นสะเทือนจะหยุดลง

3. หากคุณอยู่บนเตียง ให้นอนนิ่งๆ และใช้หมอนหนุนศีรษะไว้

4. หากคุณนั่งรถเข็น ให้ล็อกล้อและคลุมศีรษะและคอ

5. หากคุณกำลังขับรถอยู่ ให้ถอยรถเข้าข้างทางแล้วหยุดรถ หลีกเลี่ยงการหยุดรถใต้สะพาน สะพานลอย หรือสายไฟฟ้า

6. ตรวจสอบอาการบาดเจ็บและช่วยเหลือผู้อื่นหากเป็นไปได้

7. ปิดแก๊ส น้ำ และไฟฟ้าหากเกิดความเสียหายกับโครงสร้าง

8. ใช้ความระมัดระวังเมื่อเข้าไปในอาคารที่ได้รับความเสียหาย คอยดูวัตถุที่ตกลงมาและผนัง พื้น และหลังคาที่อ่อนแอ

9. ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่ฉุกเฉิน

10. ขอคำปรึกษาหากคุณรู้สึกหนักใจหรือบอบช้ำจากแผ่นดินไหว

แผ่นดินไหวรู้ไว้แล้วรอด

𝐔𝐏𝐌 𝐈𝐧𝐬𝐩𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 🔎 บริการรับตรวจอาคาร ที่อยู่อาศัย โครงการก่อสร้าง โดยทีมวิศวกรประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจร 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 📞 Tel : 02-0810000 📢 Inbox : http://m.me/100264208736392 Line : https://lin.ee/TX1GGsl #บริการรับตรวจบ้าน #บริการรับตรวจอาคาร #inspector #UPMinspection #UnitedProjectManagement