แอร์ไม่เย็นเกิดจากอะไร

แอร์ไม่เย็นเกิดจากอะไร

แอร์ไม่เย็นเกิดจากอะไร

แอร์ไม่เย็นนั้นมีหลายปัจจัยมาก ทั้งปัจจัยที่เกิดจากเราไม่ค่อยล้างแอร์บ้าง หรือแม้กระทั้งเกิดจากแอร์เองด้วย แต่วันนี้เราจะพาไปดูว่า มีกี่เหตุผลว่า ทำไมแอร์ที่บ้านหรือที่คอนโดเรานั้นไม่เย็น

แอร์ไม่เย็นเกิดจากอะไร

1.แอร์ไม่เย็น เพราะล้างแอร์ไม่สม่ำเสมอ

เวลาเรานั้นล้างแอร์เคยสังเกตุมั้ยว่าช่างแอร์จะระบุมาว่าให้มาล้างอีก 6 เดือน แต่ในหลายๆ บ้านก็ยังเพิกเฉยเพราะคิดว่า 1 ปีนั้นล้าง 1 ครั้งก็ไม่เป็นไร แต่หารู้มั้ยว่าทำไมช่างจึงให้ล้างแอร์ทุก ๆ 6 เดือน ข้อแรกเลย มันส่งผลต่อปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ ของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้อีกด้วย เพราะภายในแอร์มีการสะสมของฝุ่นละอองขนาดเล็ก และเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นสะสมอยู่ในปริมาณมาก ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของแอร์ลดน้อยลง และอากาศภายในห้องไม่สะอาด

วิธีการแก้ไขปัญหา

เพียงแค่ลองถอดหน้ากากแอร์ออก แล้วจะมีแผ่นกรองอากาศ เราสามารถเอาแผ่นกรองนั้นออกมาล้างบ่อย ๆ ได้

2.แอร์ไม่เย็น เพราะว่าเราปรับโหมดผิด

โหมดการใช้งานของรีโมทแอร์นั้นมีหลายโหมด และการใช้งานก็แตกต่างกันไปอีกด้วย หากเรานั้นใช้งานผิดโหมด แอร์ในห้องของเรานั้นก็จะไม่เย็นไปด้วย และนิยมใช้กันจะมีอยู่ 4 โหมดด้วยกันคือ Cool Mode , Auto Mode , Dry Mode และ Fan Mode

Cool Mode: เป็นที่นิยมใช้ไม่แพ้กันโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน เพราะเป็นโหมดที่ให้ความเย็นภายในห้องตามอุณหภูมิที่ตั้งไว้ จะช่วยให้ได้ความเย็นตามที่ต้องการ

Dry Mode: เป็นโหมดในการทำงานของแอร์เพื่อช่วยลดความชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหากลิ่นอับและเชื้อรา โดยการตั้งค่าอุณหภูมิจะลดลง 2.5 องศาเซลเซียสและระดับความแรงลมจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อลดความชื้น จะช่วยให้แอร์มีอุณหภูมิเย็นมากขึ้น โดยที่อุณหภูมิจะไม่สามารถปรับขึ้นลงได้

Fan Mode: เป็นโหมดที่อาจจะสร้างปัญหาให้แอร์ไม่เย็นมีแต่ลมได้ เพราะเป็นโหมดการทำงานที่ช่วยระบายความชื้นให้ลดลงได้ ดังนั้นลมที่กระจายออกมาจะไม่มีความเย็น หรือเป็นอุณหภูมินั่นเอง

3.น้ำแอร์รั่วหรือไม่ได้เติมน้ำยา

การที่น้ำแอร์รั่วหรือไม่ได้เติมน้ำยามีความเกี่ยวข้องกับสภาวะและสภาพของระบบแอร์ โดยทั่วไปแล้วมีสาเหตุอย่างน้อย 3 ประการที่อาจทำให้น้ำแอร์รั่วออกมา

1.ท่อที่แตกร้าว: ท่อในระบบแอร์อาจแตกร้าวหรือรั่วได้จากความเสียหายที่เกิดขึ้น เช่น การชนกันหรืออุบัติเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้ท่อแตกร้าวและน้ำแอร์ไหลออกมาจากท่อดังกล่าว

2.ประกอบภายนอกชำรุด: อะไรก็ตามที่ประกอบรอบระบบแอร์ เช่น ช่วงท่อ, ปลั๊ก, หรือข้อต่ออาจเสียหายหรือแตกร้าว และส่งผลให้น้ำแอร์รั่วออกมา

3.น้ำยาที่ใช้ไม่ถูกต้อง: การใช้น้ำยาที่ไม่ถูกต้องหรือไม่เหมาะสมสำหรับระบบแอร์อาจเป็นสาเหตุของปัญหานี้ เช่น การใช้น้ำยาที่มีความหนืดมากเกินไปหรือไม่ได้ผสมน้ำยาให้ถูกสัดส่วน

คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: https://lin.ee/3rZzwWE IG : NayChang Uno