How to ไล่นกพิราบที่ระเบียง

ไล่นกพิราบที่ระเบียง

นกพิราบที่ระเบียงนั้นเป็นปัญหาของชาวคอนโดเป็นอย่างมาก เนื่องจากน้องนั้นชอบไปทำรังอยู่ที่ตามตู้แอร์ที่ระเบียงของเรา หรือตามซอกระเบียงน้องนั้นก็สามารถทำได้ แล้วไม่พอไล่ยังไงก็ไม่ไปอีกด้วย แต่วันนี้เรามี How to ไล่นกพิราบที่ระเบียง ยังไงให้น้องนั้นหายไปแบบไม่กลับมา

How to ไล่นกพิราบที่ระเบียง

1. หนามกันนกทำเอง ใช้ลวดเส้นเล็กปักลงบนฟิวเจอร์บอร์ดในแนวตั้งความสูงประมาณ 3 นิ้ว โดยปักถี่ ๆ ให้ทั่วแผ่นแล้วนำไปวางไว้ที่ระเบียง เนื่องจากขาของนกพิราบสั้น ถ้าบินมาเกาะหนามกันนกที่ทำไว้แล้วจะทำให้ลวดโดนเท้าและไม่กล้าบินลงมาเกาะอีก

ไล่นกพิราบที่ระเบียง

2.กำจัดรังนก นอกจากนกพิราบจะชอบมาเกาะหลังคาหรือระเบียง แถมยังอึจนสร้างความสกปรกให้ระเบียงคอนโดของเรา มุมอับอย่างข้างกระถางต้นไม้หรือคอมเพรสเซอร์แอร์ก็เป็นอีกจุดที่นกพิราบชอบสร้างรังเอาไว้ให้เราเห็นต่างหน้า วิธีกำจัดก็คือหยิบรังนกไปทิ้ง ไม่ให้เหลือเศษหญ้าหรือเศษไม้ ที่นกนั้นสามารถนำมาทำรัง เมื่อนกพิราบเริ่มทำรังอีกรอบก็ให้รีบจัดการทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วนกพิราบจะบินหนีไปทำรังที่อื่นโดยปริยาย

ไล่นกพิราบที่ระเบียง

3. ใช้แผ่นซีดีสะท้อนแสง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแสงวิบวับจากแผ่นชีดีนี่แหละช่วยไล่นกพิราบได้เป็นอย่างดี วิธีการคือ นำแผ่นซีดีเก่ามาร้อยเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปแขวนตามระเบียงหรือหลังคานอกจากนี้ในเวลาที่ลมพัดเสียงแผ่นชีดีที่กระทบกันยังช่วยไล่นกพิราบได้ อีกทางหนึ่งด้วย

ไล่นกพิราบที่ระเบียง

4. แขวนโมบาย ตามธรรมชาตินกพิราบจะตกใจเสียงและสิ่งของที่ขยับได้ เมื่อโมบายโดนลมพัดหรือโดนปีกนกพิราบที่บินมาใกล้ก็จะเกิดเสียงและทำให้นกพิราบตกใจจนบินหนีไปโดยควรเลือกโมบายที่มีน้ำหนักเบาเมื่อโดนลมพัดแล้วมีเสียง ยิ่งมีแสงสะท้อนวิบวับด้วยยิ่งดี วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดอีกทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้กับระเบียงของเราอีกด้วย หากเรานั้นเลือกโมบายสวยๆ

ไล่นกพิราบที่ระเบียง

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻 📞 Tel : 02-0810000 💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/ #UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions

ขอบคุณข้อมูล Lemon8