10 จุดสกปรกในบ้าน ที่คาดไม่ถึง

10 จุดสกปรกในบ้าน ที่คาดไม่ถึง

สิ่งสกปรกในบ้านนั้นหลายคนคงยังไม่รู้เลยว่าตรงไหนกันนะเพราะว่าเรานั้นเข้าบ้านมาแล้วเราก็ล้างมือล้างเท้าแล้วนี่หน่า แต่จริงๆแล้วบ้านเรานั้นไม่ได้สะอาดเสมอไป การที่เรานั้นออกไปนอกบ้านแล้วเข้ามาในบ้านเรานั้นมักจะนำสิ่งสกปรกเข้ามาได้มากมาย จะเป็นตรงไหนกันบ้างนะ ไปดูกันเลยกับ 10 จุดสกปรกในบ้าน ที่คาดไม่ถึง

10 จุดสกปรกในบ้าน ที่คาดไม่ถึง

10 จุดสกปรกในบ้าน ที่คาดไม่ถึง

1.ลูกบิดประตู

เป็นสิ่งแรกเลยที่เรานั้นจะสัมผัสเวลาเข้าบ้านมา ในมือของเรานั้นจับอะไรมากมายหลายสิ่งในตลอดทั้งวัน เวลาเรานั้นกลับมาถึงบ้านแล้วมันก็จะเป็นที่แรกเลยที่เราจะสัมผัสโดยที่เรานั้นยังไม่ได้ล้างมือภายในบ้าน

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : เวลาทำความสะอาดบ้านครั้งต่อไป อย่าลืมจุดสำคัญอย่างลูกบิดประตูด้วยนะคะ ใช้ผ้าชุบน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว รวมทั้งบานประตูและมือจับหน้าต่างด้วย

2.โทรศัพย์มือถือ

เป็นอีก 1 อย่างที่เชื้อโรคเยอะมากเพราะเรานั้นใช้นิ้วสัมผัส เอามาแนบหน้าหรือแม้กระทั่งวางไว้กับตีะ ดังนั้นเชื้อโรคก็จะเกิดการสะสมเป็นจำนวนมากหากเรานั้นไม่ค่อยได้ทำความสะอาด

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : อย่าหยดหรือฉีดน้ำยาทำความสะอาดโดยตรงกับมือถือ ควรใช้ผ้านุ่มๆ ชุบน้ำยาทำความสะอาด แล้วเช็ดทำความสะอาดที่มือถืออีกที

3.ของเล่นลูก

ของเล่นลูกนั้นเวลาลูกเรานั้นเล่น ดก็จะมีปาลงพื้นหรือเอาไปอมเข้าปากด้วย อีกทั้งยังปะปนกับของอื่นๆ ที่ไม่สะอาด ของเล่นลูกๆ ควรได้รับการดูแลทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อยของเรานะคะ

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : ถ้าของเล่นมีจำนวนมาก อาจล้างทำความสะอาดทีเดียวด้วยการผสมน้ำยาทำความสะอาดกับน้ำเปล่า แล้วแช่ของเล่นไว้ 10 นาที ก่อนนำขึ้นมาเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง

4.อ่างล้างจาน

การที่เราล้างจานนั้นก็จะมีเศษอาหารมากมายนะคะ เศษอาหารพวกนี้หากไม่ค่อยได้ล้างหรือลอกท้ออยู่ไปนานๆ ก็จะมีเชื้อโรคสะสมเป็นจำนวนมากได้เช่นกันนะคะ

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : ขัดถูอ่างล้างจานให้สะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อไม่ให้คราบสะสม เก็บเศษขยะ เศษอาหารไม่ให้ตกค้าง นอกจากทำความสะอาดปกติแล้ว ควรผสมน้ำและน้ำยาฆ่าเชื้อโรคลงไปแช่อ่างล้างจานทิ้งไว้เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียต่างๆ เป็นประจำด้วย

5.รีโมททีวี

บ้านไหนที่กินไป ดูทีวีไปอันนี้จะต้องระวังเป็นอย่างมากเลยนะคะ เพราะรีโมทเป็นแหล่งรวมสะสมเชื้อโรคที่สำคัญ ยิ่งเราสัมผัสรีโมทแล้วหยิบของกินเข้าปากด้วย ก็อาจทำให้ได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายๆ เช่นกัน ดังนั้นการที่เรากินไปด้วยและจับรีโมทไปด้วยแอดมินไม่แนะนำนะคะ

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : เช็ดทำความสะอาดเป็นประจำ และหากมือเลอะอาหาร ขนม ควรล้างและเช็ดมือให้สะอาดก่อนหยิบใช้รีโมท

6.ตู้เย็น

ตู้เย็นนั้นใช่ว่าจะไม่มีเชื้อโรคเลยนะคะ เพราะว่าเรานั้นแช่ของสด หรืออาหารมากมาย นอกจากจะต้องค่อยดูวันหมดอายุแล้วจะต้องดูในส่วนของเน่าบูดอีกด้วยนะคะ

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : นำอาหารทั้งหมดอายุในตู้เย็นออกมา และเช็ดทำความสะอาดคราบต่างๆ ในตู้เย็นให้สะอาดอยู่เสมอ

7.เตียง โซฟา เครื่องนอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน

เวลาเรากลับมาเหนื่อยจากการทำงานเรานั้นมักจะกระโดดขึ้นโซฟาของบ้าน หรือบางคนนั้นก็ขึ้นเตียงไปเลย ทำให้มีเหงื่อและไคลติดกับที่นอนเราเป็นจำนวนมาก

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : ถอดเปลี่ยนซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนเป็นประจำหรือสัปดาห์ละครั้ง และพยายามเปิดม่านหรือหน้าต่างทุกเช้าให้แสงแดดเข้ามาช่วยขจัดกลิ่น และเชื้อโรคในเนื้อผ้าและโซฟาได้

8.ชั้นหรือตู้เก็บรองเท้า

เรานั้นไม่สามารถทำความสะอาดรองเท้าได้ทุกวัน แต่เรานั้นใส่เกือบทุกวันและเวลาเรากลับบ้านมาเราก็จะยัดใส่ในตู้เก็บเลยดังนั้นเชื้อโรคจากการที่เราไปเหยียบกับสิ่งสกปรกมากมายมาด้ย

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : นอกจากจะนำรองเท้ามาทำความสะอาดแล้ว ก็ควรเช็ดทำความสะอาดในตู้ให้สะอาดเป็นประจำอีกด้วย

9.ชักโครก ที่กดชักโครก

ชักโครกนั้นเป็นสิ่งที่สะสมเชื้อโรคอยู่แล้ว เนื่องจากเรานั้นขับถ่ายลงตรงนี้เป็นประจำทุกวัน

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : นอกจากชักโครกที่ต้องหมั่นทำความสะอาดแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดจุดสำคัญอย่างฝาชักโครก และที่กด ที่ต้องสัมผัสมือกับเราโดยตรง

10.สวิตไฟ

เป็นอีกหนึ่งจุดที่เรานั้นสัมผัสบ่อยมากดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีเชื้อโรคเป็นจำนวนมาก

ดูแลทำความสะอาดอย่างไร : ทำความสะอาดสวิตช์ไฟ ใช้ผ้าชุบน้ำยาฆ่าเชื้อหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด

𝐔𝐧𝐨 𝐒𝐞𝐫𝐯𝐢𝐜𝐞 บริการงานรักษาความสะอาดแบบครบวงจร “เพื่อชีวิตที่ง่ายกว่า กับบริการที่คุณวางใจ” ติดต่อแอดมินนู๋เมด👇🏻 📞 Tel : 02-0810000 💚Line : https://bit.ly/3jDtCn0 https://primo.co.th/uno-service/ #UnoService #นายช่าง #Cleaning #ทำความสะอาด #บริการทำความสะอาด #บริการล้างแอร์ #primofamily #Primoservicesolutions

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม rakluke.com