5 ทริคสุดปังปล่อยเช่าคอนโดให้ได้ค่าเช่าเยอะ ๆ 

ปัจจุบันนี้การซื้อคอนโดเพื่อลงทุนเป็นอีกอย่างหนึ่งที่หลายๆคนสนใจมากในปัจจุบัน เพราะคอนโดทำเลในเมือง ใกล้สถานที่ทำงานหลายๆคนก็ไม่อยากจะซื้อมาไว้เพราะหลายปัจจัย เช่น อาจจะเปลี่ยนงานในอนาคต หรืออีกหลายๆปัจจัย ดังนั้นการเช่าคอนโดจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลหลักที่คนทำงานออฟฟิศในเมืองสนใจมาก และสำหรับใครที่อยากจะซื้อคอนโดทำเลในเมืองเพื่อที่จะปล่อยเช่าแต่ยังไม่มีข้อมูล วันนี้พรีโมของเรามี 5 ทริคสุดปังปล่อยเช่าคอนโดให้ได้ค่าเช่าเยอะ ๆ มาดูกันเลย

1.เลือกทำเลที่มีศักยภาพ ทั้งการเดินทางและสิ่งแวดล้อมรอบๆ

ปัจจัยหลักของการซื้อคอนโดเพื่อการปล่อยเช่าที่เราต้องคำนึงถึงมากที่สุดคือเดินทางสะดวกไหม และแถวบริเวณนั้นมีแหล่งช้อปปิ้งมากน้อยแค่ไหน หรือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของชาวออฟฟิศไหม เพราะถ้าใกล้แหล่งเหล่านี้รับรองปล่อยเช่ายังไงก็ได้ราคาดี

2. ขนาดห้องพอเหมาะ เล็กไปก็ไม่ตอบโจทย์ ใหญ่ไปก็ไม่มีคนเช่า

อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผมให้ลูกค้าตัดสินใจมาเช่าคอนโดกับเรานั้นก็คือ ขนาดห้อง ขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปค่าเช่าก็จะแพงขึ้นไปด้วยซึ่งลูกค้ากลุ่มที่เช่าห้องขนาดใหญ่นั้นยังมีน้อย จึงทำให้หาผู้เช่ายาก และหากห้องของเราที่ปล่อยเช่านั้นขนาดเล็กเกินไปก็อาจจะทำให้ผู้เช่าอึดอัดจนไม่อยากเช่าได้นั้นเอง

5 ทริคสุดปังปล่อยเช่าคอนโดให้ได้ค่าเช่าเยอะ ๆ

3.ตกแต่งห้องให้น่าอยู่ แต่ไม่แพงจนเกินงบฯ

การตกแต่งห้องให้น่าอยู่นั้นสำคัญมาก เพราะผู้เช่าของเรานั้นเขาไม่สามารถตกแต่งอะไรเพิ่มเติมได้มากนักดังนั้นการที่เขาจะเลือกห้องสักห้องเพื่อที่เขาจะอาศัยอยู่การตกแต่งห้องก็เป็นอีก 1 ปัจจัยที่ผู้เช่าเลือก ดังนั้นหากเราตกแต่งห้องในหน้าอยู่ก็จะดึงดูดผู้เช่าเข้ามาเช่ากับเราได้อย่างง่ายดาย

4. ตั้งราคาเช่าคอนโดให้เป็น ให้ผลตอบแทนอย่างเหมาะสม แพงไปก็ไม่ดี ถูกไปก็ขาดทุน

การตั้งราคาค่าเช่าที่เหมาะสมนั้นก็เป็นอีกหนุ่งเคล็ดลับที่ผู้ปล่อยเช่าคอนโดมักทำผิดพลาดกันเยอะ เนื่องจากหลายๆคนคงคิดว่าปล่อยเช่าราคาสูงไปเลยเพราะที่ของเรานั้นศักยภาพสูง หรือแม้แต่การที่เราปล่อยเช่าในราคาที่ต่ำจนเกินไปทำให้ไปตัดราคาคู่แข่งและเพื่อผู้เช่านั้นจะได้มาเช่ากับเรา นั้นไม่ถูกเลย ดังนั้นหากเราปล่อยเช่าในราคากลางๆที่เหมาะสมก็จะทำให้เรานั้นมีผู้เช่าอย่างยั่งยืนและในอนาคตราคาค่าเช่าก็จะไม่ถูกลงอีกด้วย

5.เลือกคนเช่าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เคล็ดลับสุดท้ายคือ การเลือกคนเช่าให้ดี โดยผู้เช่าที่ดีที่เรามองหานั้น ต้องเป็นคนเช่าที่จ่ายเงินตรงเวลา ไม่ทำห้องพังนั่นเอง โดยก่อนตัดสินใจให้ใครเช่าห้องพัก เราควรได้พบปะ พูดคุย และสังเกตพฤติกรรม บุคลิกคนเช่าในเบื้องต้น หากผู้เช่ามีลักษณะไม่น่าไว้วางใจก็ควรปฏิเสธไป เพราะถ้าเจอผู้เช่าทำห้องพัง จ่ายเงินไม่ตรงเวลา ปัญหาที่ตามมาจะน่าปวดหัวมากขึ้น

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก

หัวหินทรัพย์สิริ