5 วิธีเลือกคอนโดปล่อยเช่าให้เหมาะกับตัวเอง

5 วิธีเลือกคอนโดปล่อยเช่าให้เหมาะกับตัวเอง

5 วิธีเลือกคอนโดปล่อยเช่าให้เหมาะกับตัวเอง หากต้องพูดถึงคอนโด ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่ใครๆก็อยากครอบครอง หากมีต้นทุนสูงก็อาจจะเป็นเจ้าของได้เลยง่ายๆ  แต่ก็มีหลายคนเลือกที่จะเช่าเพียงเพื่อให้สะดวกต่อการใช้ชีวิต โดยส่วนมากมักเลือกที่จะเช่าเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน ให้สะดวกต่อการเดินทาง 

ซึ่งในปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่หันมาปล่อยเช่าคอนโด เพื่อสร้างกำไร และรายได้ให้กับตนเองและเพื่อให้ผู้คนสนใจมาเช่า ก็จะมีการทำให้เกิดความสนใจต่างๆผ่านรูปโฆษณา โดยการตกแต่งห้องให้สวยงาม  สะอาดน่าอยู่  จนบางทีอาจจะทำให้ผู้เช่า ลืมมองในเรื่องปัจจัยอื่นๆสำหรับการตัดสินใจเช่าไปบ้าง  หรือผู้เช่าบางรายอาจจะไม่รู้วิธีการเลือกคอนโดให้เหมาะกับตนเอง ซึ่งกว่าจะรู้ว่าคอนโดนั้นไม่เหมาะกับตนเอง ก็ตัดสินใจทำสัญญาเช่าเรียบร้อยแล้ว  

ดังนั้นการเลือกเช่าคอนโดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม จึงอยากช่วยแนะนำวิธีเลือกคอนโด กับ 5 วิธีเลือกคอนโดปล่อยเช่าให้เหมาะกับตัวเอง

1.คอนโดแบบ High rise หรือ Low rise

การเลือกชั้นถือเป็นความชอบส่วนบุคคล  บางคนชอบความสูง เพื่อที่จะได้ชมวิวรอบๆตึกได้ บางคนไม่ชอบที่จะอยู่ที่สูง เพราะรู้สึกกลัว และรู้สึกไม่ปลอดภัย โดยแต่ละประเภทจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

2. ส่วนกลาง

หลายๆคนมักให้ความสำคัญกับส่วนกลางเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นสิ่งที่เราต้องจ่ายเพิ่มเข้ามานอกเหนือจากค่าเช่า เพราะฉะนั้นควรเลือก

ส่วนกลางที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เช่น Co working space ที่อำนวยความสะดวก , สระว่ายน้ำที่ได้รับการดูแลอย่างดี , ฟิตเนตที่มีอุปกรณ์ที่ปลอดภัย เป็นต้น  

3.การเดินทาง

ความสวยงามและส่วนกลางนั้นยังถือเป็นการตัดสินใจขั้นรองลงมา แต่สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงนั้นก็คือ ความสะดวกต่อการเดินทาง ว่าคอนโดนั้นอยู่ใกล้ที่ทำงานเราหรือเปล่า โดยถ้าจะพูดถึงปัจจุบันกับปัญหารถติดในกรุงเทพนั้น จึงทำให้ผู้เช่าหลายคน เลือกที่จะอยู่คอนโดที่ใกล้กับรถไฟฟ้าให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สะดวกต่อการเดินทาง แต่คอนโดอาจจะมีราคาที่แพงมากกว่าคอนโดที่ห่างจากรถไฟฟ้า

ดังนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับการดำเนินชีวิต ก็อาจจะต้องวางแผนในเรื่องนี้ด้วยนั่นเอง

4.ขนาดของห้อง 

การเลือกขนาดห้องฟังดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ผู้เช่าหลายคนมักพบปัญหานี้ภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจำนวนของผู้อยู่อาศัย เช่น มีเพื่อนมานอนค้าง ,คนในครอบครัว หรือบางคนอาจจะเป็นคนที่ชอบเก็บของก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าห้องเล็กลง เพราะฉะนั้นควรเลือกเช่าห้องให้ถูกกับบริบทและวิถีการใช้ชีวิตของตัวเอง 

5.สภาพแวดล้อม

ท้ายสุดแล้ว ตัวผู้เช่าจะมีความสุขกับที่พักอาศัยหรือไม่ ปัจจัยหลักที่สำคัญนั่นคือสภาพแวดล้อม ถึงแม้จะได้อยู่คอนโดที่ตนเองชอบ หรือมีส่วนกลางที่พึงพอใจตามต้องการแล้ว  แต่หากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี นั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตของผู้เช่าไปถึงเกิดอันตรายได้ เช่น การอยู่ใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านที่มีพฤติกรรมมั่วสุม ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสียงดัง หรือมีการสูบบุหรี่ ถึงแม้จะมีนิติที่คอยดูแล  ปัญหาเหล่านี้ก็จะคอยกวนใจผู้อยู่อาศัยเสมอ จนรู้สึกเหนื่อยหน่ายต่อการร้องเรียน อาจทำให้เกิดปัญหาระหว่างบุคคลขึ้นได้  

🏡 𝐏𝐚𝐬𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐑𝐞𝐚𝐥𝐭𝐨𝐫 ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ให้บริการซื้อ ขาย เช่า บ้านและคอนโด ระดับมืออาชีพแบบครบวงจร . 📮 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 💬 LINE @: https://lin.ee/QysJ4xN 📞 Tel : 02-0810000, 065-5105370 🌐 Website: https://passionrealtor.com/ #PassionRealtor #PassionforyourFullLiving #PropertyRealtor #ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ #PropertyConsult #PropertyMarketing #พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ #คอนโด #เช่า #เช่าคอนโด #ซื้อคอนโด #่เช่าคอนโด #ขายคอนโด #ซื้อบ้าน #ขายบ้าน #นายหน้าที่ดิน #ซื้อขายที่ดิน