5 เหตุผลทำไมเราต้องตรวจบ้าน-คอนโด

5 เหตุผลทำไมเราต้องตรวจบ้าน-คอนโด

5 เหตุผลทำไมเราต้องตรวจบ้านหรือคอนโด ก่อนที่เราจะโอน เราหลายๆคนคงคิดแล้วว่าทำไมเรานั้นต้องจ้างวิศวกรราคาสูงมาตรวจด้วย เพราะก็แค่ตรวจเองไม่ใช่หรือ วันนี้เรานั้นจะมาดูเหตุผลกันว่าทำไมเรานั้นจะต้องจ้างวิศวกรมาตรวจบ้านหรือคอนโดก่อนที่เราจะโอนมาเป็นชื่อเรา

1.การจ้างตรวจบ้านนั้นจะตรวจที่ละเอียดยิ่งกว่าเพราะมีช่างวิศวะกรที่เข้าใจในเรื่องบ้านโดยเฉพาะ

2.การตรวจบ้านหรือคอนโดนั้นจะมีการตรวจระบบต่างๆ เช่น ไฟฟ้า น้ำประปา หรือแม้กระทั้งบ่อน้ำเสียอีกด้วย

3.การตรวจบ้านนั้นจะตรวจที่คานบ้านด้วยว่าคานนั้นยึดน้ำหนักได้มากน้อยเพียงใด เพราะคานบ้านนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเราดูไม่ดีหรือตรวจเองก็อาจจะตรวจตรงนี้ได้ไม่ดีเท่าบริษัทที่รับตรวจโดยเฉพาะ

4.งานสี การจ้างตรวจบ้านนั้นจะมีการตรวจสีที่รอบบ้านหรือบริเวณในห้องอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าสีที่ลอกหรือไม่เนียนนั้นจะไม่หลุดมือผ่านตัวลูกบ้านแน่นอน

5.ตรวจรอยรั่วซึมบริเวณรอบบ้านหรือทั่วห้องด้วย เพราะรอยรั่วซึมนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นหากเราตรวจเองก็อาจจะตรวจการรั่วซึมไม่ทั่วถึงดังนั้นการจ้างตรวจนั้นจะทำให้เราเห็นรอยรั่วซึมได้ดีมากยิ่งขึ้น

🔎 บริการรับตรวจอาคาร ที่อยู่อาศัย โครงการก่อสร้าง โดยทีมวิศวกรประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจร CONTACT ☎️ Tel: 083 630 4013 ( คุณเบนซ์ ) 📢 Inbox : http://m.me/100264208736392 Line : https://lin.ee/TX1GGsl #บริการรับตรวจบ้าน #บริการรับตรวจอาคาร #9inspector #UPMinspection #UnitedProjectManagement