6 ต้นไม้ตัวตึงลดอุณหภูมิห้อง หน้าร้อนนี้เราต้องรอด อัปเดต ล่าสุดปี 2566

6 ต้นไม้ตัวตึงลดอุณหภูมิห้อง หน้าร้อนนี้เราต้องรอด อัปเดต ล่าสุดปี 2566 การปลูกต้นไม้นอกจากช่วยให้ใจเราสงบแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความชื้นในห้อง ฟอกอากาศ ลดฝุ่น

รวมไปถึงช่วยในการปรับอากาศและลดความร้อนได้ด้วย บรรยากาศในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การมีต้นไม้สวย ๆ ประดับหน้าบ้านหรือในห้องก็ช่วยให้สบายตาได้อีกด้วยนะคะ

วันนี้เราเลยมีการรวบรวมต้นไม้มงคล ความหมายดี แถมยังช่วยให้เย็นขึ้นมาฝากกัน ลองไปดูกันเลยค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

6 ต้นไม้ตัวตึงลดอุณหภูมิห้อง หน้าร้อนนี้เราต้องรอด อัปเดต ล่าสุดปี 2566

ลิ้นมังกร

เสริมมงคล โชคลาภ และด้านเมตตามหานิยม ช่วยให้ผู้ใหญ่เมตตาและเกื้อกูล แถมยังมีความเชื่อกันว่าช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม้ให้กร้ำกรายเข้ามาหาเราได้ด้วยนะคะ ในด้านการดูแลก็ไม่ยากเลยค่ะ ต้นลิ้นมังกรเป็นไม้ปลูกในร่มได้ รดน้ำวันเว้นวันก็อยู่ได้แล้ว

ต้นเฟิร์น

เป็นต้นไม้ที่ชอบอากาศชื้น ๆ และแสงแบบรำไร ดังนั้นปลูกไว้ในห้องไม่ต้องกลัวมีปัญหาเลยค่ะ ด้านของความหมายมงคลก็สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์

ยางอินเดีย

ถือเป็นอีกหนึ่งต้นไม้ความหมายดียอดนิยมสุดคคลาสสิคมาหลายปี ตัวตึงที่ยังไม่มีใครมาล้ม เชื่อกันว่ายางอินเดียจะนำโชคด้านการเงินและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เจ้าของ แถมยังช่วยฟอกอากาศได้ด้วยนะคะ วิธีการดูแลก็ไม่ยากเลยค่ะ อาจจะรดน้ำเพียงแค่สัปดาห์ละครั้งถึงสองครั้ง หากปลูกลงดินมีโอกาสโตได้ถึง 15-25 เมตรเลยทีเดียว

พลูด่าง

ความหมายคือส่งเสริมด้านความรัก โดยมีที่มาจากลักษณะใบที่เป็นรูปหัวใจนั่นเอง วิธีการดูแลก็ง่ายแสนง่าย จะปลูกแช่น้ำเฉย ๆ ก็ยังรอด ใครที่ปลูกอะไรไม่ขึ้นเลยลองรับน้องต้นนี้ไปดูแลได้เลยค่ะ

ว่านหางจระเข้

ต้นไม้สารพัดประโยชน์ สายบิวตี้ต้องชอบจะใช้มาร์กหน้า พอกผิว ก็หาทำได้ ความหมายดีด้วยนะคะ หมายถึงโชคลาภที่ไม่คาดฝัน สมใจสายชอบความตื่นเต้นเซอร์ไพร์สเป็นอย่างมาก

เดหลี

เป็นไม้มงคลที่เชื่อว่าจะทำให้ผู้ปลูกนั้นมีอายุมั่นขวัญยืน ช่วยปัดเป่าอันตรายและนำโชคลาภมาให้ เดหลีเป็นต้นไม้ที่นิยมไปมอบเป็นของขวัญกันได้เกือยทุกโอกาสเลยค่ะ แถมอีกคุณสมบัตินึงของเดหลี คือ สามารถช่วยดูดซับสารพิษและฟอกอากาศได้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก: nocnoc.com, blockdit.com

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ