7 ที่เที่ยวระยอง สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด

7 ที่เที่ยวระยอง

7 ที่เที่ยวระยอง

7 ที่เที่ยวระยอง สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด ระยองเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดชิว ที่คนสายรักธรรมชาติอย่างเรา ๆ ห้ามพลาด เนื่องจากจังหวัดระยองนั้นติดกับทะเล อีกทั้งยังใกล้กรุงเทพฯ เหมาะแก่การพักผ่อนในวันหยุดสำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลอีกด้วย และวันนี้ทางเราจะพาไปส่อง 9 แหล่งท่องเที่ยวที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาด!

1.สวนพฤกษศาสตร์ระยอง

7 ที่เที่ยวระยอง

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

หลายคนที่มาเที่ยวระยองก็ต้องคิดว่าต้องไปเที่ยวทะเลกันสินะ แต่ระยองนั้นนอกจากทะเลแล้วยังมีธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งก็คือ สวนพฤกษศาสตร์ระยองค่ะ ซึ่งเป็นศูนย์ศึกษาวิจัยและรวบรวมพรรณไม้ของภาคตะวันออก สภาพนิเวศวิทยาของพื้นที่ชุ่มน้ำและเป็นป่าเสม็ด โดยสวนพฤกษศาสตร์ระยอง ห่างจากคอนโด Notting hill Rayong City  เพียง 53 กม.แค่นั้นเดินทางไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว ใกล้แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

2.หาดแสงจันทร์

7 ที่เที่ยวระยอง สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

หาดแสงจันทร์ อยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง ขับรถจากกรุงเทพ ประมาณ 3 ชั่วโมง และห่างจากคอน Notting hill Rayong City  เพียง 15 นาที หาดแสงจันทร์เป็นชายหาดที่เงียบสงบ โดยไฮไลท์ของหาดแสงจันทร์จะอยู่ที่ ชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้ายาวเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ไปจนสุดถนนเลยทีเดียว โดยเกิดจากการสร้างแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นตลอดแนวชายฝั่งนั่นเอง อีกทั้งถนนเรียบหาดก็ยังมีร้านอาหารติดทะเลที่อร่อยและบรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลย นอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว ลูกบ้านของพรีโม่เองก้ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

3.บึงดูบัว

7 ที่เที่ยวระยอง

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

เป็นบึงบัวขนาดใหญ่ บรรยากาศธรรมชาติ มีสะพานทอดยาวให้เดินที่สามารถเดินชมบัว และยังมีถนนรอบบึงที่สามารถขับรถชมวิว ปั่นจักรยานหรือวิ่งรอบบึงได้อย่างสบาย ๆ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ในตลอดระยะทางนี้ยังมีพันธุ์บัวผันสีม่วงเต็มพื้นที่ อากาศบริสุทธิ์ บริเวณบึงมีถนนรอบบึงที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมกลางเเจ้งได้อีกด้วย

4.หาดแหลมแม่พิมพ์

7 ที่เที่ยวระยอง สายรักธรรมชาติต้องห้ามพลาด

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

หาดแหลมแม่พิมพ์ หาดสวยน้ำใส เป็นหาดยอดฮิตของชาวระยอง ด้วยหาดทรายที่ทอดยาว 4 กิโลเมตร ต้นหาดจะติดต่อกับ หาดวังแก้ว ตรงนี้จะค่อนข้างเงียบและสงบ หาดทรายกว้างขวาง ร่มรื่น ทั้งบรรยากาศและอากาศดีไปหมด ใครอยากผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

5.น้ำตกเขาชะเมา

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

สายน้ำตกต้องห้ามพลาด ระยองไม่ได้มีเฉพาะทะเลนะจ๊ะ มีน้ำตกด้วย โดยน้ำตกเขาชะเมานั้น เป็นน้ำตกที่อยู่ใกล้กับที่ทำการ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ลักษณะของน้ำตกนั้น จะมี 8 ชั้นด้วยกัน โดยจะไหลลงสู่ธารน้ำใสยาวถึง 3 กิโลเมตรเลยทีเดียว

6.ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

สำหรับสายรักธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน ซึ่งด้านในเกาะนั้นเป็นนิทรรศการแสดงเรื่องของเต่าทะเลหลากหลายประเภท ทั้งเต่าตนุ เต่ามะเฟือง และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการจำลองการวางไข่ของเต่าทะเลให้เราได้ดูอีกด้วย อีกทั้งยังมีโครงกระดูกของโลมาให้เราได้ศึกษาอย่างจุใจได้อีกด้วย ได้ดูทั้งเต่าทั้งโลมาคุ้มสุด ๆ

7.เดินชมวิวสะพานรักษ์แสม

ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานระยอง

สะพานรักษ์แสม สะพานแขวนไม้ ที่ทอดยาวเข้าไปยังป่าชายเลนที่มีวิวสวยงาม หากมาในตอนเย็นบรรยากาศก็จะโรแมนติก และอบอุ่น บริเวณป่าชายเลนแห่งนี้ยังเป็นเขตอนุรักษ์และเพาะพันธุ์สัตว์ และมีธนาคารปูแสมด้วย

ระยองนั้นไม่ได้มีเฉพาะทะเลเท่านั้น ยังมีที่เที่ยวที่เป็นป่าเขา น้ำตก และธรรมชาติอีกมากมาย เที่ยวจังหวัดเดียวครบกันเลยทีเดียว ใครกำลังหาที่เติมพลังความสดชื่น ระยองก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจค่ะ สำหรับใครที่มาเที่ยวแล้วติดใจความน่าอยู่อาศัยของที่นี่ โครงการของเราที่ระยองก็มีให้เลือกสรรตามไลฟ์สไตล์ของคุณ Notting Hill Rayong , Kensington Rayong,

ขอบคุณข้อมูลจาก: thailandtourismdirectory.go.th, travel.trueid.net

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ สนใจติดต่อเพื่อรับข้อมูลด้านบริหารโครงการได้ที่ 092 2828 749 หรือ คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลการบริการของเราเพิ่มเติมค่ะ