7 วิธีบอกรักแบบหมาหมา น่ารักแบบนี้ทาสไม่หลงได้ไง

7 วิธีบอกรักแบบหมาหมา น่ารักแบบนี้ทาสไม่หลงได้ไง

รู้ไหมว่าน้องหมาของเรานั้นมีวิธีบอกรักเราแบบไหนกันบ้าง สำหรับน้อง ๆ นั้น เขาก็มีวิธีบอกรักในแบบของเราเช่นเดียวกัน วันนี้ทางพรีโมของเรามี 7 วิธีบอกรักแบบหมาหมา น่ารักแบบนี้ทาสไม่หลงได้ไง มาให้ดู

WAGGING TAIL กระดิกหางรัวๆ

วิธีที่ 1 เมื่อน้องหมาของเราดีใจ หรือมีอาการตื่นเต้น น้องก็จะมีท่าทีที่ออกนอกหน้าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด กระโจน วิ่งวนไปมารอบ ๆ ตัวเรา หรือรวมไปถึงการที่น้องกระดิกหางรัว ๆ อีกทั้งการควงเป็นวงกลม โดยเฉพาะเวลาที่เมื่อเจ้าของกลับมาถึงบ้าน นั้นเป็นเพราะว่าการกระดิกหางเป็นภาษาที่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึกของน้องหมาได้เป็นอย่างดีนั้นเอง

SLEEP ON YOUR BED นอนบนเตียง

วิธีที่ 2 การนอนหลับส่วนใหญ่ของน้องหมานั้นจะเป็นการนอนหลับแต่ไม่สนิดและตื่นตัวตลอดเวลาเพระมันเป็นสัญชาตญาณของน้องที่มีมาตั้งแต่เกิด แต่การที่น้องมานอนบนเตียงเดียวกับเรา หรือมานอนใกล้ ๆ กับเจ้าของ มันจะทำให้น้องนั้นรู้สึกสบายใจและยังทำให้น้องรู้สึกปลอดภัยขึ้นอีกด้วย อีกทั้งช่วงเช้าน้องยังสามารถเป็นนาฬิกาปลุกให้เรานั้นออกไปทำงานหรือตื่นเช้าไปทำงานได้อีกด้วยนะ

BELLY UP นอนหงายโชว์พุง

วิธีที่ 3 บริเวณพุงหรือหน้าท้องของน้องหมา เป็นส่วนที่เปราะบางที่สุด ดังนั้นหากน้องนอนหงายโชว์พุงจึงเป็นการแสดงออกถึงการเชื่อใจ รู้สึกสบายใจและยังรู้สึกปลอดภัยอีกด้วย อีกทั้งบางครั้งนั้นยังเป็นการที่น้องเชื้อเชิญให้เจ้าของมาเกาพุงเล่นหรือเป็นการอ้อนให้เจ้านายมาเล่นกับน้องอีกด้วยน้า

YAWNING WHEN YOU YAWN หาวตามเจ้าของ

วิธีที่ 4 การหาวนั้นเป็นโรคติดต่อที่ไม่ใช่เฉพาะ คนสู่คนเท่านั้นรู้หรือไม่สำหรับน้องหมานั้นการหาวก็เป็นโรคติดต่อจากเจ้านายไปหาน้องได้อีกด้วยนะ ซึ่งจะเกิดจากการเรียนรู้พฤติกรรมที่จะมองและหาวตามทุกครั้ง หรือ เกิดจากสายสัมพันธ์จึงมักจะพบเห็นว่าน้องหมาจะหาวตามหรืออ้าปากตามเจ้าของมากกว่าคนแปลกหน้านั้นเอง 

LOTS OF LICKS เลียให้ทั่ว

วิธีที่ 5 หลายคนคงเคยเห็นเวลาน้องหมาของเรามีเจ้าตัวน้อย น้องหมาของเรานั้นก็จะเลียลูกน้อยตลอด เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรัก ห่วงใยและการเอาใจใส่ หรืออีกนัยหนึ่งการเลียกันในฝูงเป็นการบ่งบอกถึงการยินยอมให้อีกฝ่ายอยู่เหนือกว่า บางครั้งสุนัขจึงติดนิสัยพฤติกรรมเหล่านี้มาใช้กับเจ้านายของมันนั้นเอง เพื่อแสดงออกว่าเรารักนายนะเจ้ามนุษย์

ALWAYS AROUND วนเวียนอยู่ใกล้ๆ

วิธีที่ 6 น้องหมานั้นเป็นสัตว์สัคมที่ถ้าเกิดได้อยู่ใกล้คนทีรัก ก็จะรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ ซึ่งการมานอนหนุนตัก เอาหน้ามาวางเกย มาเดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆเราตลอดเวลานั้น ไม่ว่าเรานั้นจะลุก จะนั่ง จะเดิน จึ่งเป็นการแสดงออกถึงความรักอีกวิธีหนึ่งที่น้องหมาแสดงออกมานั้นเอง แต่ในบสงครั้งก็อาจจะแสดงออกว่าน้องนั้นกำลังรู้สึกกังวนอะไรบางอย่าง และต้องการพื้นที่ปลอดภัยนั้นเอง

LIFTING AND WIGGLING EYEBROWS ยักคิ้วหลิ่วตา

วิธีที่ 7 สำหรับน้องหมานั้นการจองตาเนการแสดงออกถึงอำนาจหรือการท้าทาย แต่ในทางตรงกันข้ามนั้นถ้าน้องหมาของเรานั้นจ้องหน้าเรา จะเป็นการเรียกร้องความสนใจหรือการแสดงความไว้เนื้อเชื่อใจ ซึ่งบ้างครั้งนอกจากน้องหมาจะส่งสายตาที่อ่อนโยนมาให้แล้วก็ยังอาจเผลอยักคิ้วหลิ่วตามาให้เราอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.baanlaesuan.com/pets

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭 📞 092 2828 749 ID Line : primo01 📩 [email protected] #propertymanagement #รักษาความปลอดภัย #รปภ #นิติบุคคล #บริหารงานคอนโด #บริหารงานอาคารชุด