7 วิธีแก้เสียงรบกวนในคอนโด ล่าสุด 2566

7 วิธีแก้เสียงรบกวนในคอนโด ล่าสุด 2566

7 วิธีแก้เสียงรบกวนในคอนโด ล่าสุด 2566 เสียงรบกวนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ชาวคอนโดหลาย ๆ คนยังคงต้องเผชิญ ซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ได้มาจากเพื่อนบ้านเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะมาจากภายนอก เช่นเสียงตามทางเดิน หรือจากถนน ซึ่งหากนานไปอาจก่อปัญหาการนอนหลับยากขึ้นเนื่องจากเสียงรบกวนที่มากพอสมควรอาจทำให้มีปัญหาด้านการหลับได้ รวมไปถึงปัญหาทางสุขภาพจิตตามมาได้วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีจัดการเสียงรบกวนในคอนโดมาฝากกันค่ะ ลองไปดูกันเลย

เช็กช่องโหว่บนพื้นและผนัง

ลองตรวจสอบพื้นห้องและผนัง ว่ามีช่องโหว่ รอยร้าวใหญ่หรือแม้แต่ยาแนวกระเบื้องไว้แน่นหนาดีไหม หรือบางครั้งที่มีรอยร้าวก็อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ เสียงที่ดังจากนอกห้องอาจจะลอดผ่านเข้ามาทางนี้ได้

ปิดกั้นเสียงจากช่องว่างด้านล่างของประตู
ช่องโหว่ด้านล่างประตูเป็นจุดที่เสียงสามารถผ่านได้เช่นกัน บางคนอาจะเผลอมองข้าม ลองตรวจสอบแผ่นซีลใต้ประตูว่าติดแนบสนิทดีหรือไม่

 ติดตั้งแผ่นดูดซับเสียงกับวอลเปเปอร์

 วอลเปเปอร์สามารถกันเสียงจากภายนอก หรือป้องกันเสียงจากภายในออกจากห้องได้เช่นกัน ใครที่มองหาวิธีตัดรำคาญเรื่องเสียงการติดวอลเปเปอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจค่ะ ในปัจจุบันมีวอลเปเปอร์ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากมายให้เลือกสรรตามความชอบได้เลยค่ะ

ขยับเตียงให้อยู่ห่างจากผนังเล็กน้อย

การที่เตียงวางชิดผนังเกินไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ได้ยินเสียงข้างห้องได้มากกว่าปกติ ขยับเตียงสักนิดก็ช่วยบรรเทาความน่ารำคาญใจได้อย่างแน่นอนค่ะ

ตั้งตู้เสื้อผ้าให้ติดผนัง จะช่วยดูดซับเสียงได้

หากใครไม่อยากซื้อของเพิ่มเข้าห้อง ลองนำเอาตู้เสื้อผ้าของเราไปวางให้ติดผนังด้านที่มีเสียงรบกวนเข้ามา วิธีนี้รับรองว่าช่วยลดเสียงรบกวนได้ไม่น้อยเลยค่ะ

วางอุปกรณ์ส่งเสียงให้ห่างจากผนัง

บรรดาอุปกรณ์ที่ส่งเสียงได้ เช่น ลำโพง โทรทัศน์ อันนี้กันเสียงรบกวนจากห้องเราไปห้องข้าง ๆ ได้ ใจเขาใจเรา

ตกแต่งห้องด้วยผ้าเพื่อดูดซับเสียง
ผ้าเป็นอีกอุปกรณ์ที่ช่วยซับเสียงได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากตกแต่งห้องเพิ่มก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีค่ะ

7 วิธีแก้เสียงรบกวนในคอนโด ล่าสุด 2566

—————————————-

𝐂𝐫𝐨𝐰𝐧 𝐑𝐞𝐬𝐢𝐝𝐞𝐧𝐜𝐞 ♛

บริหารและจัดการด้านงานอสังหาริมทรัพย์ในระดับ Luxury

We provide you with a luxury class of Property Management.

Everything you need at Crown Residence.

𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭 𝐮𝐬

Tel : 02-0810000

#propertymanagement #รักษาความปลอดภัย #รปภ #นิติบุคคล #บริหารงานคอนโด #บริหารงานอาคารชุด #luxurymanangement #conciergeservice