9 จุดที่ต้องตรวจก่อนเซ็นรับบ้าน อัปเดตล่าสุด 2023

9 จุดที่ต้องตรวจก่อนเซ็นรับบ้าน อัปเดตล่าสุด 2023 การเซ็นรับบ้าน เป็นกระบวนการที่เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการซื้อบ้านใหม่ที่สำคัญมาก ๆ  แต่ก่อนที่จะเซ็นรับบ้านใหม่ ต้องผ่านการตรวจสอบบ้านให้ดี เพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้รับบ้านที่มีคุณภาพและไม่มีปัญหาที่ไม่คาดคิดใด ๆ ก่อนที่จะเซ็นรับบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงปัญหาที่จะก่อให้เกิดความยุ่งยากหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในอนาคต วันนี้เรารวบรวม 9 จุดที่คควรตรวจสอบก่อนที่จะเซ็นรับบ้าน ดังนี้

ก่อนเซ็นรับบ้าน สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบ 9 จุดต่อไปนี้:

1. ความสมบูรณ์ของโครงสร้าง: ตรวจสอบฐานราก ผนัง และหลังคาเพื่อหารอยร้าวหรือร่องรอยความเสียหาย โดยสามารถตรวจสอบง่าย ๆ ได้ด้วยการโยนลูกแก้ว หากมีพื้นที่ลาดเอียงลูกแก้วจะกลิ้งอย่างรวดเร็วไปที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง

2. ระบบประปา: เปิดก๊อกน้ำทั้งหมดและกดชักโครกทั้งหมดเพื่อตรวจสอบการรั่วไหลหรือปัญหาการระบายน้ำ

3. ระบบไฟฟ้า: ตรวจสอบเต้ารับ สวิตช์ และโคมไฟทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง (ควรเว้นระยะและเปิดปิดประมาณ 3 ครั้ง)

4. ฝ้าเพดาน: เพดานที่ถูกต้องควรมีความเรียบเสมอกันและไร้รอยต่อ ไม่ปูดบวม

5. ผนัง: ผนังที่ดีควรเรียบสม่ำเสมอกัน ไม่มีรอยแตกร้าวและบริเวณฝ้าก็ต้องเรียบสนิทกัน

6. หน้าต่างและประตู: เปิดและปิดหน้าต่างและประตูทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้องและไม่มีลมโกรก

7. หลังคา: ควรตรวจสอบว่ามีน้ำรั่วหรือไม่ โดยสามารถใช้น้ำฉีดหลังคาเพื่อทดสอบรอยรั่วได้

8. ความเสียหายจากน้ำ: มองหาสัญญาณของความเสียหายจากน้ำ เช่น คราบหรือเชื้อราบนผนังและเพดาน

9 ความปลอดภัยในบ้าน: ตรวจสอบอุปกรณ์ตรวจจับควัน เครื่องตรวจจับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ และถังดับเพลิงเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง

𝐔𝐏𝐌 𝐈𝐧𝐬𝐩𝐞𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 🔎 บริการรับตรวจอาคาร ที่อยู่อาศัย โครงการก่อสร้าง โดยทีมวิศวกรประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจร 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐀𝐂𝐓 📞 Tel : 02-0810000 📢 Inbox : http://m.me/100264208736392 Line : https://lin.ee/TX1GGsl #บริการรับตรวจบ้าน #บริการรับตรวจอาคาร #inspector #UPMinspection #UnitedProjectManagement