HOW TO เลือกแอร์แบบประหยัดไฟ ต้องดูอะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 2023

HOW TO เลือกแอร์แบบประหยัดไฟ ต้องดูอะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 2023 ไม่ว่าจะฤดูไหน หน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมประจำบ้านของคนไทยก็คงหนีไม่พ้นแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั่นเอง ใครที่กำลังมองหาแอร์ตัวใหม่หลังจากที่ปล่อยให้น้องต่อสู้กับหน้าร้อนของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน และเกิดคำถามที่ว่าซื้อแบบไหนดีน้า วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ลองไปดูกันได้เลย

1. มองหาหน่วยที่มีคะแนน SEER สูง: SEER ย่อมาจาก Seasonal Energy Efficiency Ratio ยิ่งค่า SEER สูง เครื่องปรับอากาศก็จะประหยัดพลังงานมากขึ้นเท่านั้น โดยปกติแล้วค่า SEER ที่ดีคือ 16 หรือมากกว่า

2. เลือกหน่วยขนาดที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ของคุณ: เครื่องปรับอากาศที่มีขนาดเล็กเกินไปจะต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อทำให้พื้นที่ของคุณเย็นลง ในขณะที่เครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่เกินไปอาจทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน ช่างเทคนิค HVAC สามารถช่วยคุณกำหนดขนาดที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ของคุณได้

3. พิจารณาอินเวอร์เตอร์หรือคอมเพรสเซอร์แบบปรับความเร็วรอบได้: คอมเพรสเซอร์ประเภทนี้ประหยัดพลังงานมากกว่าคอมเพรสเซอร์แบบเดิมและจะช่วยให้แอร์สามารถปรับตัวเองให้เหมาะสมกับอุณหภูมิภายนอก ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

4. มองหาเครื่องที่มีเทอร์โมสตัทที่ตั้งโปรแกรมได้: เทอร์โมสตัทที่ตั้งโปรแกรมได้ช่วยให้คุณตั้งค่าอุณหภูมิให้ปรับโดยอัตโนมัติตามกำหนดเวลา ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานเมื่อคุณไม่อยู่บ้านหรือนอนหลับ

5. การบำรุงรักษาเป็นประจำ: การบำรุงรักษาเป็นประจำ เช่น การทำความสะอาดหรือการเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศ สามารถช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยประหยัดพลังงานและเงินค่าไฟฟ้าของคุณ

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะสามารถเลือกเครื่องปรับอากาศที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นได้ – มีประสิทธิภาพ ประหยัดเงินในระยะยาว

นอกจากวิธีการเลือกแอร์ข้างต้นแล้ว การดูแลรักษาแอร์อย่างเป้นประจำสม่ำเสมอก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยลดค่าไฟได้เช่นกันค่ะ

การล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้แอร์ทำงานได้ดีและประหยัดไฟได้ เพราะถ้าไม่ทำความสะอาดแอร์อย่างสม่ำเสมอ อาจทำให้เกิดความไม่พอใจในการทำงานและใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าปกติ

เมื่อล้างแอร์แล้ว อาจช่วยลดการทำงานของแอร์ได้ ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องเปิดเครื่องเป็นเวลานานเท่าไรก็ได้ นอกจากนี้การล้างแอร์ยังช่วยให้ลมที่ออกมาเย็นและสดชื่นขึ้น ทำให้ไม่ต้องปรับอุณหภูมิด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะเกินไป

ดังนั้น การล้างแอร์อย่างสม่ำเสมอจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยประหยัดไฟได้โดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการเกิดฝุ่นและเชื้อโรคในบริเวณภายในห้องได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก: carrierthailand

✨ “คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” ✨
บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ)
📲 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทรศัพท์ 062-594-9000
LINE ID: https://lin.ee/szBNhiT
IG : NayChang Uno
#นายช่าง#Naychang#Uno#ล้างแอร์#หน้าร้อน

ดูน้อยลง

HOW TO เลือกแอร์แบบประหยัดไฟ ต้องดูอะไรบ้าง อัปเดตล่าสุด 2023