เคล็ดลับ ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว

เคล็ดลับ ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว

5 เคล็ดลับ ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว

นานๆ จะได้หยุดยาวหลังจากการทำงานหนักมาทั้งปี หลักๆ ก็คงเป็น แค่ในช่วงปีใหม่ และ สงกรานต์ เท่านั้น ที่จะได้หยุดยาว ซึ่งการท่องเที่ยวพักผ่อน นอกจากการเดินทางที่สร้างภาระให้ร่างกายอ่อนเพลียแล้ว ยังทำให้สมอง และระบบประสาทต่างๆ อ่อนล้าด้วย เราจึงต้อง ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาวนั้นเอง ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนกลับมาทำงานด้วย มีเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำให้คุณพร้อมที่จะกลับมาทำงานอย่างมีพลัง


1. ชาร์ตพลังด้วยการนอน


ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว ซึ่งวันหยุดยาวที่ผ่านมา ได้ไปเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์กับเพื่อน ๆ หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัวอย่างสนุกสนาน ต้องมีบ้างที่ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่พร้อมที่จะรับมือกับงานในวันเริ่มศักราชใหม่ เพราะฉะนั้น คืนแรกก่อนวันทำงาน ควรเข้านอนแต่หัวค่ำ เพื่อให้ร่างกายได้ชาร์ตพลังอย่างเต็มที่


2. ปลุกพลังด้วยอาหารเช้า


อาหารเช้าสิ่งสำคัญที่ช่วย ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว ได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำให้สมองแล่น พร้อมจะคิด วิเคราะห์ วางแผน และรับมือกับงานใหม่ ๆ เสมอ แถมยังทำให้สดชื่น อารมณ์ดีตลอดวันอีกด้วย


3. เคลียร์โต๊ะก่อนทำงาน


ก่อนเริ่มงานวันแรกอย่าลืมเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซึ่งเป็นการหรือปรับเปลี่ยนบรรยากาศโต๊ะทำงานต้อนรับปีใหม่ อาจเสริมสร้างบรรยากาศด้วยต้นไม้เล็ก ๆ หรือภาพสวยๆ จะช่วยทำให้มีชีวิตชีวา และพร้อมทำงานได้อย่างเต็มที่


4. วางแผน จัดระบบ


ปลุกพลังทำงาน ช่วงหยุดยาว ด้วยการจัดลำดับความสำคัญของงานให้ดี โดยดูจากอีเมล์เก่าที่เคยติดต่อกับลูกค้า เช็คข้อมูลที่เคยจดโน้ตไว้ หรือทบทวนสอบถามจากทีมงานอีกครั้ง แล้วลิสต์สิ่งที่ต้องทำออกมาอย่างเป็นระบบ เพียงเท่านี้ก็จะไม่พลาดงานที่ต้องสะสาง และงานยังไม่ตกหล่นอีกด้วย


5. ตั้งเป้าหมาย และลงมือทำ


ปีใหม่แล้ว ต้องเป็นคนใหม่ โดยตั้งเป้าหมายในการทำงาน แล้วจดสิ่งที่ปฏิญาณเอาไว้ในบันทึกส่วนตัว และเปิดอ่านบ่อย ๆ จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เริ่มต้นโปรเจ็กต์ใหม่ ๆ และท้าทายความสามารถได้ดีอีกด้วย

ชาร์จแบตมาเต็มที่แล้ว ก็คงต้องถึงเวลา “ลุยงาน” สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ พร้อมใช้ศักยภาพในตัวคุณออกมาให้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ปี 2023 นี้ กลายเป็นปีแห่งความสุข และความสำเร็จของคุณอีกปีหนึ่ง