สงกรานต์นี้ อย่าลืมตรวจระบบไฟ น้ำ ก่อนออกไปเที่ยว

สงกรานต์นี้ อย่าลืมตรวจระบบไฟ น้ำ ก่อนออกไปเที่ยว

ใกล้หยุดยาวแล้ว สงกรานต์นี้ อย่าลืมตรวจระบบไฟ น้ำ ก่อนออกไปเที่ยว หลายๆ คนคงมองหาที่เที่ยวสงกรานต์กันอยู่ใช่มั้ยคะ ดังนั้นการตรวจสอบระบบไฟฟ้าและระบบน้ำก่อนออกไปเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากการใช้งานที่ไม่ถูกต้องหรือการประกอบอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ดีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเล่นน้ำหรืออยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ เช่น สระว่ายน้ำ ซึ่งอาจมีสายไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

การตรวจสอบระบบน้ำก็เช่นเดียวกัน คุณควรตรวจสอบการทำงานของปั๊มน้ำและระบบส่งน้ำก่อนออกไปเที่ยว เพื่อให้มั่นใจว่าระบบน้ำทำงานได้อย่างปลอดภัยและสามารถใช้งานได้ตามปกติ นอกจากนี้ คุณยังควรตรวจสอบการทำงานของท่อน้ำและระบบบำบัดน้ำเสียเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการใช้งานในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ดังนั้น สงกรานต์นี้ อย่าลืมตรวจระบบไฟ น้ำ ก่อนออกไปเที่ยว เพราะการตรวจสอบระบบไฟฟ้าและระบบน้ำก่อนออกไปเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและควรทำเพื่อให้เที่ยวสนุกและปลอดภัยกว่าเดิมค่ะ


1.ตรวจสอบระบบการรั่วซึมของท่อน้ำและอุปกรณ์ทางไฟฟ้า เช่น ท่อน้ำที่รั่ว, สายไฟฟ้าที่หลวมหรือสายขาด ในกรณีที่คุณพบปัญหาเหล่านี้ คุณควรดำเนินการแก้ไขเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

2.ตรวจสอบประตูต่างๆ ภายในบ้านว่ายังใช้งานได้ปกติมั้ย เช่น ประตูหลังบ้านหรือคอนโดที่มีระบบล็อกที่ทำงานได้ดีอยู่และไม่มีความชำรุด

3.ตรวจสอบระบบการเข้าถึงบ้านหรือคอนโด เช่น ระบบกุญแจอิเล็กทรอนิกส์หรือระบบการเปิดประตูโดยใช้รหัสผ่าน ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือความผิดปกติ คุณควรติดต่อผู้ดูแลระบบและแก้ไขปัญหาทันที

4.ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่อยู่ในบ้านหรือคอนโด เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า, หรือคอมพิวเตอร์ และดูแลให้แน่ใจว่ามีการชำรุดหรือเสียหาย

นอกจากที่เราจะต้องตรวจระบบต่างๆ แล้วเรานั้นจะต้องเตรียมตัวอีกอย่างหนึ่ง คือ ตัวเรา

1.เราต้องปิดประตูหรือหน้าต่างให้สนิท

2.เปิดไฟเอาไว้ในบริเวณบ้าน หากเป็นบ้านก็ควรเปิดเอาไว้

3.ถอดปลั๊กที่ไม่ได้ใช้ออกให้หมด

4. เปิดกล้องวงจรปิดและระบบสัญญาณกันโขมย

5.ทำความสะอาดสิ่งต่างๆที่อาจจะเกิดการเน่าเสียได้

6.แจ้งนิติบุคคลเอาไว้เพื่อให้นิตินั้นดูแลอยู่ตลอดหากเรานั้นไม่อยู่หลายวัน

หลังจากกลับมาจากเที่ยวหยุดยาวแล้ว เราก็ควรที่จะตรวจบ้านอีกรอบเพราะเรานั้นอยู่บ้านในช่วงฤดูร้อน ก็อาจจะทำให้เกิดหลายๆปัจจัยกับบ้านได้ ดังนั้นการตรวจบ้านในช่วงฤดูร้อนจึงเป็นสิ่งสำคัญ

1.ตรวจสอบระบบเครื่องปรับอากาศ ในช่วงฤดูร้อน การตรวจสอบระบบเครื่องปรับอากาศ เช่น ท่อระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะช่วงฤดูร้อนอากาศร้อนอาจจะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นก็ได้

2.ตรวจสอบการระบายอากาศ ในช่วงฤดูร้อน การตรวจสอบการระบายอากาศ เช่น การตรวจสอบพื้นที่ระบายอากาศและการเช็คท่อระบายอากาศ เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการระบายอากาศไม่ดีอาจทำให้เกิดความชื้นในบ้านและเป็นส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของเชื้อราและแมลง

3.ตรวจสอบการทำงานของพัดลม ในช่วงฤดูร้อน การตรวจสอบการทำงานของพัดลม เช่น การเช็คว่าพัดลมทำงานได้อย่างถูกต้องหรือไม่

4.ตรวจสอบระบบสายไฟ การตรวจสอบระบบสายไฟ เช่น การตรวจสอบว่าสายไฟไม่มีการหลุดหรือซ้อนทับกัน เพราะระบบสายไฟฟ้าเสียหายอาจทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้

5.ตรวจสอบระบบสวิทช์และปลั๊กไฟ การตรวจสอบระบบสวิทช์และปลั๊กไฟ เช่น การตรวจสอบว่าสวิทช์และปลั๊กไฟทำงานได้อย่างถูกต้อง

6.ตรวจสอบระบบสายต่อ การตรวจสอบระบบสายต่อ เช่น การตรวจสอบว่าสายต่อไม่มีการเกิดความร้อนหรือชำรุด

.

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก bangkokassets.com

𝐏𝐫𝐢𝐦𝐨 𝐌𝐚𝐧𝐚𝐠𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 ผู้นำธุรกิจการบริการดูแลและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริหารอาคารชุด | หมู่บ้านจัดสรร |อาคารสำนักงาน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบที่ใช่ 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐚𝐜𝐭 📞 Tel : 02-0810000 Line : https://lin.ee/Hra1qqu 📩 [email protected] #propertymanagement #รักษาความปลอดภัย #นิติบุคคล #บริหารงานคอนโด #บริหารงานอาคารชุด