รวมลักษณะที่ดินต้องห้ามอยู่แล้วไม่รวย ล่าสุด 2566

รวมลักษณะที่ดินต้องห้ามอยู่แล้วไม่รวย ล่าสุด 2566  พูดถึงเรื่องการอยู่อาศัย เรื่องของการเลือกที่ดินก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความซับซ้อนไม่น้อย ไม่เพียงแต่ดูเรื่องทำเลแล้วว่าเหมาะสมมั้ย ยังมีเรื่องความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นวันนี้เราเลยมีข้อมูลเกี่ยวกับการดูที่ดินมาฝากกัน ว่าแบบไหนนะที่ไม่ควรเผลอตัวไปซื้อเดี๋ยวจะไม่เฮง ลองไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

รวมลักษณะที่ดินต้องห้าม อยู่แล้วไม่รวย ล่าสุด 2566

ที่ดินรูปทรงไม่สมบูรณ์

รูปร่างที่ดินที่ผิดแปลกไปจากรูปทรงสี่หลี่ยม ดูจะมีโอกาสเกิด ปัญหาการใช้สอยประโยชน์พื้นที่ การออกแบบตึกหรือบ้านจะต้องคำนวณระยะยากกว่าปกติ สร้างความยุ่งยากและปัญหาในการก่อสร้าง รูปทรงที่ดินต้องห้ามในการลงทุนจึงมักจะเป็นรูปทรงแปลก เช่น ทรงสามเหลี่ยม ทรงรี หรือทรงเหลี่ยมที่มีลักษณะหน้าแคบแต่ลึก

ที่ดินตาบอดเข้าออกยาก

ที่ดินตาบอด มีลักษณะเป็นที่ดินที่ถูกล้อม ไม่มีทางออกไปสู่ทางสาธารณะ ส่งผลให้เดินทางเข้าออกลำบาก การขอเอกสารก็ยุ่งยาก เพื่อลดขั้นตอนเหล่านี้ จึงควรหลีกเลี่ยง

ที่ดินสามแพร่ง

มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เข้าพุ่งชน และตามความเชื่อของทั้งไทยและต่างประเทศเชื่อกันว่าเป็นทางผีผ่านหรือที่ชุมนุมของวิญญาณ ถือเป็นตำแหน่งไม่ดีไม่ควรซื้อ

ที่ดินพลังงานลบ

การสืบประวัติของที่ดินเป็นอีกเรื่องที่ควรทำ โดยสถานที่ที่ไม่ควรซื้อ อาทิเช่น โรงฆ่าสัตว์ สุสาน โรงพยาบาล บ่อขยะเก่า นอกจากจะมีผลต่อเรื่องของความเชื่อด้านจิตใจแล้ว ยังต้องห่วงในเรื่องของความสะอาด เชื้อโรคต่าง ๆ ที่มีโอกาสสะสมจากอดีตอีกด้วย

ที่ดินใกล้แหล่งน้ำทรุดตัวง่าย

การเลือกที่ดินใกล้แหล่งน้ำหรือพื้นที่ลุ่มต่ำ ที่ดินเหล่านี้มีโอกาสที่ดินจะทรุดตัวค่อนข้างสูง และตามหลักฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าหากอยู่อาศัยแล้วจะไม่มีความสุข ทำอะไรไม่สำเร็จอีกด้วยนะคะ

UPM Inspection : บริการรับตรวจอาคาร ที่อยู่อาศัย โครงการก่อสร้าง โดยทีมวิศวกรประสบการณ์สูง พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจร

CONTACT 📞 Tel : 02-0810000 📢 Inbox : http://m.me/100264208736392 Line : https://lin.ee/TX1GGsl #บริการรับตรวจบ้าน #บริการรับตรวจอาคาร #inspector #UPMinspection #UnitedProjectManagement

ขอบคุณข้อมูลจาก: nayoo.co, https://home.kapook.com/view159513.html