ได้เวลาล้างแอร์แล้วหรือยัง

ได้เวลาล้างแอร์แล้วหรือยัง

การล้างแอร์นั้นหลายคนคงสงสัยว่าเมื่อไหร่กันนะจะถึงเวลาล้างแอร์ แล้วการล้างแอร์นั้นมีประโยชน์ยังไงบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูกันกับ ห้องของคุณ ได้เวลาล้างแอร์แล้วหรือยัง

ได้เวลาล้างแอร์แล้วหรือยัง

ประเทศไทยนั้นอยู่ในเขตร้อนชื้นดังนั้นการเปิดแอร์นั้นเป็นปัจจัยหลักอยู่แล้ว คนไทยนั้นเปิดแอร์แทบ 24ชั่วโมง ดังนั้นการดูแลรักษาแอร์นั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งเรานั้นดูแลรักษาดีแค่ไหนเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราก็จะอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น พร้อมทั้งประหยัดค่าไฟให้เราไปในตัวอีกด้วยนะ

การล้างแอร์นั้นปกติเราจะล้างอยู่ที่ 3-6 เดือนต่อ 1 ครั้งแต่หากว่าเรานั้นไม่ได้ใช้งานหนักจนเกินไป ก็ 1 ปี 1 ครั้งก็ได้ หรือว่าสังเกตง่ายๆ คือ พัดลมแอร์ของเรานั้นเริ่มมีฝุ่นเกาะทำให้ลมแอร์นั้นไม่สามารถออกมาได้ นั้นแหละถึงเวลาที่เรานั้นจะต้องล้างแอร์ได้แล้ว แต่บางบ้านที่ล้างแอร์บ่อยแต่ก็ยังรู้สึกว่าทำไมพึ่งล้างแอร์แต่สักพักก็ไม่ค่อยเย็นแล้ว ซึ่งปัจจัยที่ทำให้แอร์ไม่เย็นนั้นมีอยู่หลายปัจจัย เช่นการที่เรานั้นวางแอร์ผิดตำแหน่ง อีกทมั้งยังมีความถี่ในการเปิดแอร์อีกด้วย

ข้อดีของการล้างแอร์ที่ผู้ใช้งานควรรู้

  1. ลดการสะสมของฝุ่น เชื้อโรค เชื้อไวรัส
  2. ป้องกันอุปกรณ์ขัดข้อง
  3. ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้า
  4. ลดการอุดตันของอุปกรณ์ภายในสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่เย็น
  5. ช่วยลดภาวะโลกร้อน

“คิดถึงงานช่าง คิดถึงนายช่าง” บริการนายช่าง รับเหมาต่อเติม งานซ่อม งานสวน งานตกแต่ง งานโรยตัว งานแอร์ งานระบบ งานวอลเปเปอร์ งานผ้าม่าน ครบวงจร บริการด้วยช่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน! บริการปรึกษา และตรวจหน้างานฟรี (สำหรับลูกค้ากรุงเทพ และสมุทรปราการ) สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 📞 Tel : 02-0810000 LINE ID: https://lin.ee/3rZzwWE IG : NayChang Uno